Tìm thấy 27 chiếc kính áp tròng kết dính trong mắt một phụ nữ 1

Chỉ đến khi bác sĩ tiến hành phẫu thuật đục thuỷ tinh thể thì đống kính áp tròng đã dính chặt lại với nhau thành một cục màu xanh mới được lấy ra khỏi mắt người phụ nữ 67 tuổi vào tháng 11 năm ngoái. Câu chuyện vừa được đăng trên tạp chí Y học Anh.

Bệnh nhân tìm tới bệnh viện sau khi thấy khó chịu ở mắt, nhưng bà chỉ nghĩ đấy là do tuổi già và khô mắt.

Ban đầu các bác sĩ tìm thấy 17 lớp kính áp tròng dính lại với nhau thế nhưng sau khi kiểm tra kỹ hơn, họ tìm thấy 10 tấm kính khác trong mắt.

Bác sĩ chuyên khoa mắt Rupal Morjaria đã khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Solihull gần Birmingham kể chưa một ai thấy trường hợp như vậy cả.

"Kính áp tròng đã dính lại thành một cục lớn. Chúng tôi đều ngạc nhiên là tại sao bệnh nhân không nhận thấy có gì lạ bởi vì có trong mắt một cục áp tròng như vậy cực kỳ khó chịu", Rupal nói.

Bệnh nhân cho biết bà đã đeo kính áp tròng dùng một lần rồi bỏ hàng tháng trong suốt 35 năm qua thế nhưng lại không đi khám thường xuyên và cũng không để ý số kính đã biến mất.

Ca phẫu thuật phải dừng lại vì nguy cơ viêm nhiễm nội nhãn. "Bệnh nhân đã khá là sốc. Hai tuần sau khi đống kính áp tròng được lấy ra thì bệnh nhân cho biết đã thấy thoải mái hơn nhiều", bác sĩ Rupal cho biết.

Khi được kiểm tra trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cũng không thông báo bất kỳ triệu chứng nào.

Theo Dân Trí