Tìm thấy kho đầy tiền vàng và châu báu trong khi dọn vườn 1

Két sắt được tìm thấy trong khu vườn nhà chú Matthew Emanuel. (Ảnh: DM)

Theo đó, vợ chồng cô chú Matthew và Maria Colonna Emanuel tìm thấy nguyên khối 1 chiếc két sắt đã han gỉ trong lúc dọn vườn, khi những chú nai đã ăn hết lá trong vườn và để lộ ra két sắt này. Song ban đầu, hai người chỉ nghĩ đây chỉ đơn thuần là một hộp cáp điện.

Chỉ đến khi các công nhân công ty cây xanh đến cải tạo cảnh quan khu vườn, mọi người mới mở chiếc két ra để kiểm tra bên trong, thì thấy chứa đầy tiền mặt và rất nhiều đồ trang sức (vàng, kim cương, đá quý…). “Chúng được đựng trong những túi nhỏ, gồm hàng trăm đồ trang sức, kim cương, nhẫn đính hôn, hàng chục nhẫn vàng và ngọc bích…”, chú Matthew nói.

Tìm thấy kho đầy tiền vàng và châu báu trong khi dọn vườn 2

Vợ chồng chú Matthew trả lời phỏng vấn báo chí sau sự việc. (Ảnh: DM)

Chú ấy cũng bày tỏ, cảm giác phát hiện ra trong khu vườn có một kho báu thật tuyệt, giống như câu chuyện cổ tích thời thơ ấu vậy!

Điều đáng nói là theo điều tra của cảnh sát New York, một gia đình hàng xóm của chú Matthew và cô Maria đã bị cướp hồi năm 2011, mất một két sắt và 52.000 đô la tiền mặt. Vợ chồng chú Matthew đã tình nguyện trả lại két sắt này cho người bị mất.

Tìm thấy kho đầy tiền vàng và châu báu trong khi dọn vườn 3

“Một vài người hỏi chúng tôi, ôi sao anh chị lại trả lại kho báu chứ, nhưng chúng tôi trả lời: Đó vốn không phải là của chúng tôi mà”, cô Maria kể lại.

Khả Ngân (Dịch)

Nguồn: Daily Mail