Thị trường chuyển nhượng tuyển thủ tại LPL, giải LMHT hàng đầu Trung Quốc trước thềm mùa giải 2022 đã chứng kiến hàng loạt thương vụ đáng chú ý.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng để mặc những tin đồn bủa vây, các fan của LPL đã bắt đầu được đón nhận những thông tin chính thức. Dưới đây là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý của LPL được ghi nhận hôm 15/12:

Uzi trở lại thi đấu chuyên nghiệp

Jian “Uzi” Zi-Hao đã không chinh chiến ở bất cứ giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nào từ năm 2019 tới nay vì vấn đề sức khỏe, mà cụ thể theo như chia sẻ của bác sỹ thì là do những vấn đề liên quan tới bả vai và cổ tay của tuyển thủ này. Sau khoảng thời gian giải nghệ để chữa trị, Uzi đã dần dần lấy lại được cảm giác.

Tin chuyển nhượng LMHT 15/12: Uzi trở lại thi đấu sau 2 năm giải nghệ - Ảnh 4
Uzi trở lại thi đấu sau 2 năm giải nghệ.

Theo công bố từ Bilibili Gaming (BLG), Uzi chính thức trở thành xạ thủ của đội tuyển này từ mùa giải 2022. Có được sự phục vụ của nhà vô địch ASIAD,  Bilibili Gaming sẽ là đội tuyển rất đáng xem ở mùa giải 2022.

Tian gia nhập TOP Esports

TOP Esports đã công bố việc giành được chữ ký của tuyển thủ đi rừng Gao "Tian" Tian-Liang dưới dạng chuyển nhượng tự do. Tay chơi sinh năm 2000 đã không còn ràng buộc với FunPlus Phoenix từ 18/11 vừa qua.

Tin chuyển nhượng LMHT 15/12: Uzi trở lại thi đấu sau 2 năm giải nghệ - Ảnh 2
Tian gia nhập TOP Esports

Đỉnh cao của Tian là cùng Phượng Hoàng vô địch LPL mùa Hè và lên ngôi vô địch Chung Kết Thế Giới 2019. Nhưng ở 2 mùa giải gần nhất, tuyển thủ đi rừng này đã có phong độ không ngừng đi xuống khiến FPX trắng tay khi về nhì 2 lần liên tiếp ở giải quốc nội.

Invictus Gaming kết thúc hợp đồng với tuyển thủ đi rừng Ning và hỗ trợ Baolan

Ning và Baolan đều là 2 nhà vô địch CKTG mùa 2018. Nhưng sau khi không nhất trí các điều kiện trong hợp đồng với IG, cả Ning và Baolan đều ra đi.

Tin chuyển nhượng LMHT 15/12: Uzi trở lại thi đấu sau 2 năm giải nghệ - Ảnh 1
IG chia tay hàng loạt công thàn từng giúp họ chinh phục CKTG 2018.

Đỉnh cao của bộ đôi rừng - hỗ trợ này là ở mùa giải 2018 khi họ cùng nhau giúp IG giành chức vô địch Rift Rivals 2018, Chung Kết Thế Giới 2018, LPL mùa Xuân 2019 và đứng hạng 3 ở MSI 2019.