Tin giáo dục hôm nay, ngày 12/1, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết đến nay, trên địa bàn tỉnh có gần 250 trường từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông tổ chức thí điểm cho học sinh học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến tại nhà do dịch COVID-19.

Tin GD hôm nay - Đồng Nai: Dự kiến cho toàn bộ HS trên địa bàn trở lại trường học sau tết Nguyên đán - Ảnh 1

Hiện có hơn 89.000 học sinh tại các trường học ở tỉnh Đồng Nai đã đi học trực tiếp, đạt 93% trên tổng số học sinh, trong đó nhiều trường có tỷ lệ học sinh đến lớp rất cao, đạt từ 88-99%.

Trước đó, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên từ tháng 5/2021, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phải chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Đến cuối tháng 11/2021, tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát nên tỉnh bắt đầu thí điểm, ưu tiên cho học sinh khối 9, khối 12 đi học trực tiếp nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi cuối cấp, xét tuyển vào đại học.

Thời gian gần đây, sau khi tham khảo và được sự đồng ý của đa số phụ huynh, nhiều trường từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông ở Đồng Nai đã mạnh dạn cho học sinh đến trường.

Trong quá trình tổ chức học trực tiếp (khoảng 2 tháng qua), các trường trên địa bàn Đồng Nai ghi nhận hơn 500 ca mắc COVID-19 là học sinh và giáo viên. Trong số này, chỉ có 9 ca phải nhập viện, số còn lại có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng và đến nay tất cả ca nhiễm đã khỏi bệnh. Khi ghi nhận ca mắc COVID-19, các trường đã thực hiện triệt để các giải pháp phòng, chống, không để dịch lây lan.

Tin GD hôm nay - Đồng Nai: Dự kiến cho toàn bộ HS trên địa bàn trở lại trường học sau tết Nguyên đán - Ảnh 1

Sở GD&ĐT tỉnh cho rằng việc cho học sinh trở lại trường là vấn đề cấp bách và cần thiết nhất trong thời điểm này. Việc đến trường không chỉ giúp học sinh tiếp nhận kiến thức tốt hơn mà còn giúp các em được học nhiều kỹ năng, tương tác và tiếp xúc với bạn bè, thầy cô trong trường.

Do đó, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã họp bàn, dự kiến ngày 14/2, toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ đồng loạt trở lại học trực tiếp.

Đến nay, hơn 300.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại Đồng Nai đã được tiêm vaccine phòng COVID-19; trong đó, trên 98% đã tiêm đủ 2 mũi./.