Tin GD - Đồng Nai: Dự kiến cho toàn bộ HS trên địa bàn trở lại trường học sau tết Nguyên đán

An Hảo
Tin GD - Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên HS trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mới đi học thí điểm. Dự kiến sau tết Nguyên đán các trường sẽ đồng loạt cho HS đến trường.

Tin giáo dục hôm nay, ngày 12/1, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết đến nay, trên địa bàn tỉnh có gần 250 trường từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông tổ chức thí điểm cho học sinh học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến tại nhà do dịch COVID-19.

Tin GD hôm nay - Đồng Nai: Dự kiến cho toàn bộ HS trên địa bàn trở lại trường học sau tết Nguyên đán - Ảnh 1

Hiện có hơn 89.000 học sinh tại các trường học ở tỉnh Đồng Nai đã đi học trực tiếp, đạt 93% trên tổng số học sinh, trong đó nhiều trường có tỷ lệ học sinh đến lớp rất cao, đạt từ 88-99%.

Trước đó, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên từ tháng 5/2021, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phải chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Đến cuối tháng 11/2021, tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát nên tỉnh bắt đầu thí điểm, ưu tiên cho học sinh khối 9, khối 12 đi học trực tiếp nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi cuối cấp, xét tuyển vào đại học.

Thời gian gần đây, sau khi tham khảo và được sự đồng ý của đa số phụ huynh, nhiều trường từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông ở Đồng Nai đã mạnh dạn cho học sinh đến trường.

Trong quá trình tổ chức học trực tiếp (khoảng 2 tháng qua), các trường trên địa bàn Đồng Nai ghi nhận hơn 500 ca mắc COVID-19 là học sinh và giáo viên. Trong số này, chỉ có 9 ca phải nhập viện, số còn lại có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng và đến nay tất cả ca nhiễm đã khỏi bệnh. Khi ghi nhận ca mắc COVID-19, các trường đã thực hiện triệt để các giải pháp phòng, chống, không để dịch lây lan.

Tin GD hôm nay - Đồng Nai: Dự kiến cho toàn bộ HS trên địa bàn trở lại trường học sau tết Nguyên đán - Ảnh 1

Sở GD&ĐT tỉnh cho rằng việc cho học sinh trở lại trường là vấn đề cấp bách và cần thiết nhất trong thời điểm này. Việc đến trường không chỉ giúp học sinh tiếp nhận kiến thức tốt hơn mà còn giúp các em được học nhiều kỹ năng, tương tác và tiếp xúc với bạn bè, thầy cô trong trường.

Do đó, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã họp bàn, dự kiến ngày 14/2, toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ đồng loạt trở lại học trực tiếp.

Đến nay, hơn 300.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại Đồng Nai đã được tiêm vaccine phòng COVID-19; trong đó, trên 98% đã tiêm đủ 2 mũi./.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD - Đồng Nai: Dự kiến cho toàn bộ HS trên địa bàn trở lại trường học sau tết Nguyên đán tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Tự hào là đội viên mới

Vừa qua, các bạn học sinh khối 3 trường Tiểu học Quang Trung (phường Cửa Nam, TP. Hà Nội) đã có hành trình về nguồn đặc biệt tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch và tham dự Lễ Báo công, kết nạp Đội viên mới tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Cô bạn đa tài của trường Mạo Khê

Bạn Phạm Ngọc Tuệ Linh, học sinh lớp 4D5, trường Tiểu học Mạo Khê (phường Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh) là một trong những đội viên tiêu biểu với nhiều thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao.

Họa sĩ nhí có trái tim nhân ái

Từ nhỏ đã yêu thích màu sắc và những nét vẽ sinh động, bạn Dương Thụy Tường Anh, học sinh lớp 5A1, trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (phường Yên Hòa, Hà Nội) đã có cho mình một “gia tài” tranh vẽ rực rỡ.

Hội thảo Đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

Nhằm trang bị cho đội ngũ giáo viên Tiếng Anh phương pháp giảng dạy hiện đại để bứt phá trong giai đoạn 2025 – 2045, hội thảo chuyên môn do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Nhà xuất bản Đại học Oxford tổ chức quy mô lớn sẽ chính thức diễn ra vào thứ sáu, ngày 13/3/2026 tới đây.