Tin giáo dục hôm nay được biết, Bộ GD&ĐT vừa thông báo phát động Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022.

Tin GD hôm nay - Bộ GD&ĐT phát động giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2022 dành cho sinh viên - Ảnh 1

Theo đó, giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022 được xem xét và trao giải cho 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ, gồm: Khoa học tự nhiên; khoa học kỹ thuật và công nghệ; khoa học y, dược; khoa học nông nghiệp; khoa học xã hội; khoa học nhân văn.

Đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia xét giải phải đáp ứng đầy đủ điều kiện quy định tại khoản 2, Điều 4 Thông tư 45/2020/TT-BGDĐT ngày 11/11/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (Quy chế xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ và sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học).

Số lượng đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được gửi tham gia xét giải quy định cụ thể tại khoản 2, Điều 5 Thông tư 45. Các cơ sở giáo dục đại học căn cứ quy định, số lượng sinh viên của đơn vị và chất lượng các công trình để quyết định.

Tin GD hôm nay - Bộ GD&ĐT phát động giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2022 dành cho sinh viên - Ảnh 1

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 30/5/2022 đến 17h ngày 30/6/2022. Hồ sơ tham gia giải thưởng gồm cả bản cứng và bản mềm (định dạng file word). Cơ sở giáo dục đại học gửi 1 bộ hồ sơ (bản cứng) qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Phòng quản lý khoa học, Trường đại học Hà Nội (số km 9, đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). Phía ngoài hồ sơ ghi rõ thông tin: Đề tài tham gia Giải thưởng khoa học công nghệ năm 2022 dành cho sinh viên.

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2022 dành cho sinh viên là sân chơi bổ ích tạo cơ hội và điều kiện cho các sinh viên được phát huy tài năng và sự sáng tạo trên các lĩnh vực khoa học và công nghệ, ứng dụng vào thực tế đời sống.