Tin GD hôm nay - Sở GD&ĐT Cần Thơ hướng dẫn quy trình xử lý khi có F0 trong trường học

An Hảo
Tin GD hôm nay – Một trong những phương án chuẩn bị đón HS trở lại trường học trực tiếp của tỉnh Cần Thơ là ban hành hướng dẫn quy trình xử lý F0 tại trường.

Tin giáo dục hôm nay được biết, Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ ban hành phương án tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp, trong đó nêu rõ quy trình xử lý khi có F0 tại trường học. Đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi mở cửa trường đón học sinh quay trở lại.

Tin GD hôm nay - Sở GD&ĐT Cần Thơ hướng dẫn quy trình xử lý khi có F0 trong trường học - Ảnh 1

Theo đó, Sở GD&ĐT Cần Thơ đã đưa ra ba phương án tổ chức dạy học tùy vào cấp độ dịch. Cụ thể:

Phương án 1 ứng với cấp độ dịch trên địa bàn được xác định ở cấp 1, cấp 2. Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT; học viên giáo dục thường xuyên học trực tiếp tại trường (việc tổ chức cho trẻ học bán trú do UBND quận, huyện quyết định).

Phương án 2 ứng với cấp độ dịch trên địa bàn được xác định ở cấp 3, ưu tiên cho lớp 1, lớp 2, lớp 5, học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên học trực tiếp tại trường.

Các khối lớp khác của cấp tiểu học học tập qua truyền hình và các hình thức phù hợp khác. Cơ sở giáo dục có phương án chuyển tài liệu học tập đến học sinh thiếu thiết bị học tập trực tuyến, học qua truyền hình.

Đối với bậc học mầm non, giáo viên hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ tổ

chức hoạt động giáo dục, vui chơi tại nhà bằng các hình thức phù hợp.

Phương án 3 ứng với cấp độ dịch trên địa bàn được xác định ở cấp 4. Trẻ mầm non được tổ chức hoạt động giáo dục, vui chơi tại nhà bằng các hình thức phù hợp. Học sinh tiểu học, THCS, THPT; học viên giáo dục thường xuyên học trực tuyến/học trên truyền hình và các hình thức học tập phù hợp khác.

Thời gian đi học từ 17-1-2022 với học sinh THCS, THPT, học viên giáo dục thường xuyên một buổi/ngày; từ ngày 7-2, học sinh tiểu học và trẻ mầm non học trực tiếp tại trường một buổi/ngày.

Tin GD hôm nay - Sở GD&ĐT Cần Thơ hướng dẫn quy trình xử lý khi có F0 trong trường học - Ảnh 1

Cạnh đó, Sở cũng đề ra các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, người lao động tại các cơ sở giáo dục; Quy trình phát hiện và xử lý các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 tại cơ sở giáo dục.

Trong đó, Sở nêu cụ thể ba bước trong trường hợp phát hiện học sinh nghi nhiễm COVID-19 tại trường. Theo đó, trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì thông báo cho bộ phận liên quan để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và xác định F1; thực hiện cách ly theo quy định.

Đồng thời, tạm ngưng ngay buổi học của lớp có học sinh F0 để khử khuẩn phòng học; tách học sinh, giáo viên có mặt trong lớp và F1 ra một khu vực riêng để xét nghiệm nhanh. Các lớp khác học bình thường. Cuối buổi học thì khử khuẩn toàn trường.

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0, F1 thực hiện cách ly theo quy định. Các trường hợp còn lại (bao gồm cùng lớp học, cùng phòng làm việc với F0 nhưng chưa được định nghĩa là F1) vẫn tổ chức dạy học và làm việc bình thường trong các buổi học tiếp theo.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - Sở GD&ĐT Cần Thơ hướng dẫn quy trình xử lý khi có F0 trong trường học tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Cấm các trường tiểu học ở TP. Hồ Chí Minh tổ chức trải nghiệm ngoài thành phố

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu rà soát, chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, trải nghiệm, hướng nghiệp ngoài giờ lên lớp, do gần đây nhiều trường học đã tổ chức những hoạt động kết hợp trải nghiệm và du lịch trong thời gian ngắn, chi phí tốn kém, không đảm bảo đảm an toàn cho học sinh, nhất là bậc tiểu học.