Thông tin hãng Sony và Disney sẽ ngừng hợp tác việc chia sẻ hợp đồng bản quyền hình tượng Spider Man đang khiến những người hâm mộ Người Nhện vô cùng bất ngờ và buồn bã.

Trước đây, đã từng xuất hiện những tin đồn liên quan đến việc ngừng hợp tác này. Trong thời gian “SpiderMan: Far From Home” (Người Nhện xa nhà) đang được công chiếu, có một số tin đồn được tung ra nói rằng nếu “Người Nhện xa nhà” không đạt được doanh thu một tỷ đô thì Sony sẽ ngưng cấp quyền sử dụng hình ảnh nhân vật này cho Disney. Bởi vậy, đến khi Người Nhện lập kỷ lục phòng vé vượt qua mốc 1 tỷ đô, người hâm mộ đã không khỏi thở phào nhẹ nhõm cho tương lai của nhân vật này.

Tuy nhiên vui mừng chưa được bao lâu thì ngày hôm nay, hãng Sony đã chính thức lên tiếng thông báo thương vụ bạc tỉ với Disney đã chấm dứt. Được biết nguyên nhân của vụ việc là do những mâu thuẫn về việc phân chia lợi nhuận thu về được từ những phần phim về Người Nhện.

Trong 2 phần phim trước của Người Nhện, Sony bỏ ra 100% kinh phí làm phim, còn phía Marvel Studios thuộc Disney sẽ lo về phần kịch bản. Sau đó Disney sẽ được hưởng 5% lợi nhuận từ doanh thu và toàn bộ lợi nhuận những sản phẩm ăn theo bộ phim.

Vậy nhưng mới đây, Disney bày tỏ muốn được bỏ ra 50% số tiền để đầu tư sản xuất cho các phim về Người Nhện, sau đó hưởng doanh thu tương ứng. Điều này hoàn toàn không có lợi cho Sony. Sau khi thương thảo, hai bên không tìm được tiếng nói chung nên Sony đã quyết định ngưng hợp tác.

Theo tờ Hollywood Reporter cho biết thêm, Sony nói rằng họ rất thất vọng vì chủ tịch của Marvel, Kevin Feige sẽ không còn đảm nhận vị trí sản xuất của thương hiệu Spider Man nữa. Họ cũng cho biết những bộ phim về Người Nhện từ giờ sẽ do một mình Sony đảm nhận.

Phát ngôn viên của Sony trả lời phỏng vấn: “Phần lớn tin tức ngày hôm nay về Spider-Man sai lệch với những cuộc thảo luận gần đây của chúng tôi với Kevin Feige về vấn đề này. Chúng tôi thất vọng, nhưng vẫn tôn trọng quyết định từ phía Disney về việc ngưng cho phép anh ấy làm nhà sản xuất chính của phần phim Spider-man tiếp theo. Chúng tôi hi vọng điều này có thể thay đổi trong tương lai, nhưng chúng tôi cũng hiểu trọng trách mà Disney đã giao cho anh ấy - gồm cả những nhân vật mới lấy lại của Marvel - và không cho phép anh ấy làm việc với những nhân vật họ chưa nắm bản quyền."

Sau khi thông tin này được công bố đã tạo nên một làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ những người hâm mộ Marvel nói chung và hâm mộ Spider Man nói riêng. Phần lớn đều rất thất vọng về quyết định này của Sony.

Jeremy Renner diễn viên đảm nhận vai diễn Hawkeye đã lên tiếng trên trang Twitter của mình, thể hiện niềm mong muốn Người Nhện sẽ tiếp tục được ở lại với Marvel.

"Này @sonypictures chúng tôi vô cùng mong muốn Người Nhện sẽ được tiếp tục ở lại với @therealstanlee và @marvel, làm ơn đi mà" Jeremy chia sẻ.

Về phần Sony lúc này cũng đang phải lao đao khi giá cổ phiếu của họ đã sụt giảm thảm hại sau khi thông tin này được công bố. Trong tương lai khả năng hãng cũng phải đối mặt với sự quay lưng từ khán giả đối với những bộ phim Người Nhện tự mình sản xuất.

Giá cổ phiếu của Sony sụt giảm mạnh.

Tuy nhiên sự quan tâm lớn nhất của người hâm mộ bây giờ là số phận Người Nhện trong vũ trụ điện ảnh Marvel do Tom Holland thủ vai tương lai sẽ đi về đâu?

Tương lai nào cho Người Nhện của Tom Holland?