Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt hoạt động vui chơi giải trí, các dịch vụ không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động trong đó có rạp chiếu phim. Cụ thể, vào ngày 3/5, toàn bộ hệ thống rạp chiếu phim tại TP.HCM tạm đóng cửa. Chỉ vài tuần sau, cụm rạp ở Hà Nội và các địa phương khác cũng chung cảnh ngộ. Đối với hội mọt phim, đây chắc chắn không phải là tin vui bởi như vậy đồng nghĩa với việc phải bỏ lỡ nhiều bom tấn đình đám.

Sau 5 tháng tạm dừng, tình hình dịch bệnh có chuyển biến tích cực, nhiều dịch vụ được mở cửa trở lại, vì vậy, các cụm rạp tại một số địa phương cũng thông báo mở cửa phục vụ khách hàng. Cụ thể, trên trang fanpage, chuỗi rạp chiếu phim CGV Cinema Vietnam thông báo rạp chiếu phim CGV Vincom Thái Nguyên sẽ hoạt động trở lại từ ngày 30/9. 

Trước đó, ngày 22/9, CGV Vincom Cẩm Phả đã hoạt động trở lại, sau 3 ngày – 26/9, CGV Vincom Hạ Long và CGV Vincom Yên Bái cũng được mở cửa.

Tin vui cho hội mọt phim: Một số cụm rạp thông báo mở cửa trở lại - Ảnh 1
CGV Thái Nguyên hoạt động trở lại từ 30/9.

Ngoài CGV, chuỗi rạp chiếu phim Lotte Cinema cũng đưa ra thông báo sẽ hoạt động trở lại cụm rạp tại Bắc Ninh - Việt Trì (Phú Thọ) - Tuyên Quang từ ngày 1/10.

Tin vui cho hội mọt phim: Một số cụm rạp thông báo mở cửa trở lại - Ảnh 2
Tin vui cho hội mọt phim: Một số cụm rạp thông báo mở cửa trở lại

Một tin hơi buồn với teen Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng là hiện nay cả 3 hệ thống rạp này đều chưa có kết hoạch hoạt động trở lại tại những thành phố này.

Dù chưa nhiều nhưng phần nào thoả mãn “cơn khát phim” của nhiều bạn trẻ, đồng thời cho thấy tin hiệu lạc quan, hy vọng một ngày không xa, cụm rạp trên cả nước sẽ mở cửa đồng loạt.

Tin vui cho hội mọt phim: Một số cụm rạp thông báo mở cửa trở lại - Ảnh 3

Năm nay quả thật là một năm khó khăn với các nhà sản xuất phim cũng như nền điện ảnh cả nước do tình hình dịch bệnh kéo dài. Trước đó, đại diện của 20 nhà sản xuất phim đã gửi công văn đến Thủ tướng Chính phủ và UBND TP.HCM, kiến nghị được phục hồi kinh doanh, sản xuất từ ngày 15/10, cam kết thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Trong khi đó, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc nội dung CGV thông tin, nếu các rạp chiếu phim tới đầu năm 2022 mới được tái hoạt động, nhiều doanh nghiệp điện ảnh dù lớn hay nhỏ đều đứng trước nguy cơ phá sản. Điều tất yếu là kéo theo sự suy thoái của của cả nền điện ảnh nói chung.