Cùng sống tại bang North Dakota (Mỹ), Lana Beaton (39 tuổi) và Amy Sanders (43 tuổi), từng biết nhau thông qua bố mẹ nhưng hai người phụ nữ này không mấy thân thiết. Vào cuối năm 2015, hai người họ cùng sinh con nhưng không may mắn cả hai bạn nhỏ đều mắc hội chứng Down. 

(Ảnh facebook) 

Thông qua một người bạn chung, hai người mẹ biết đến hoàn cảnh của nhau và quyết định cho hai bạn nhỏ được gặp gỡ, làm quen với nhau. Họ tin rằng, gặp mặt và trò chuyện có thể giúp họ trong việc nuôi dạy các con tốt hơn.

Vào cuối tháng 4/2016, cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Cutler và Clara diễn ra. Hai bạn nhỏ nhanh chóng trở nên thân thiết và thậm chí không thể tách rời khi chỉ mới mấy tháng tuổi. (Ảnh facebook) 

Kể về khoảnh khắc lần đầu tiên hai bạn nhỏ gặp nhau, cô Lana nói: "Chúng tôi đặt các con trên một tấm chăn và hai đứa bắt đầu chạm vào nhau - bạn có thể thấy rằng có một kết nối đặc biệt giữa Culter và Clara"

Giờ đây, khi gần 2 tuổi, 2 bạn nhỏ vẫn thường xuyên gặp nhau ít nhất 2 lần/tuần tại nhà, các lớp trị liệu thể chất, ngôn ngữ... Trong khi Clara cởi mở, hòa đồng thì Cutler thì nhút nhát và điềm tĩnh hơn. (Ảnh facebook)

Phần lớn cuộc sống của bạn nhỏ Clara phải vào bệnh viện vì căn bệnh hở tim, Hirschsprung (một bệnh liên quan đến ruột). Tuy nhiên, từ khi quen người bạn Cutler, Clara trở nên tươi vui hơn trong những lần khám bệnh nhờ những video quay cảnh chơi đùa của cậu bạn nhỏ. (Ảnh facebook)

Chính tình bạn đáng yêu của Cutler và Clara đã trở thành động lực cho những người mẹ có con không may mắn bị hội chứng Down.(Ảnh facebook)

Lana và Amy đã tạo ra một tài khoản mạng xã hội có tên " Clara & Cutler " với hy vọng rằng các bậc cha mẹ nuôi dạy trẻ em bị hội chứng Down có thể tìm và hỗ trợ lẫn nhau. 

Thời gian trước, một đoạn clip cũng đã gây bão trên khắp các trang mạng và khiến cho người xem phải nghẹn ngào và xúc động về Griffin và cậu em Turner mắc hội chứng Down và ngay lập tức thu hút rất nhiều người xem bởi sự đáng yêu của hai bạn anh em cũng như những thông điệp ý nghĩa và đầy xúc động về tình cảm gia đình, tình anh em mang lại.

Đoạn clip vô cùng cảm động về tình anh em.

Dung Xa (Tổng hợp)