Tính đến thời điểm hiện tại, Facebook là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới. Với nhiều tính năng thú vị được đưa ra, Facebook giúp người dùng của mình kết nối đến bạn bè và các mối quan hệ trong "thời Internet".

Cũng vì độ phủ sóng của mình mà một tài khoản Facebook của người dùng sẽ thường có nhiều luồng bạn bè khác nhau như gia đình, bạn học, công việc,... Vì có nhiều luồng bạn bè khác nhau nên cũng có xu hướng họ để lại những bình luận khác nhau trong các bài viết.

 - Ảnh 3

Ngoài việc, có những bình luận mọi người có thể thoải mái đọc thì cũng có những bình luận mang tính chất trêu đùa, bạn không muốn bố mẹ hay công ty đọc được. Dẫu thế, bạn lại chẳng muốn xóa đi mà vẫn muốn được "chém gió" cùng đám bạn trong comment đó, vậy phải làm sao?

Mới đây, một vài người dùng chia sẻ về việc Facebook đã cho ra mắt tính năng ẩn bình luận mới. Theo như hình ảnh được chia sẻ, tính năng ẩn bình luận này hiển thị ở bên cạnh nút like và phản hồi.

Một vài người dùng chia sẻ về việc Facebook đã cho ra mắt tính năng ẩn bình luận mới.
Một vài người dùng chia sẻ về việc Facebook đã cho ra mắt tính năng ẩn bình luận mới.

So với tính năng ẩn cũ là ẩn bình luận với tất cả mọi người thì tính năng mới lại cho phép người đã bình luận và bạn bè của người đó mới nhìn thấy bình luận. Còn những bạn bè khác của bạn sẽ không nhìn thấy được bình luận đó trong bài đăng. Hiện tại, tính năng ẩn bình luận mới này chỉ xuất hiện ở một vài người dùng. Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng bạn phải chờ tới khi Facebook cập nhật tính năng tới mọi tài khoản thì mới có thể sử dụng.

Facebook trước đó cũng từng ra mắt tính năng ẩn số lượt thích trên tất cả các bài đăng. Người dùng cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trên các bài đăng của chính mình để người khác không thấy được bài đăng đó có bao nhiêu người thích. Bằng cách này, người dùng có thể tập trung vào hình ảnh hay video được chia sẻ thay vì quan tâm tới số lượt thích.

Facebook từng ra mắt tính năng ẩn số lượt thích trên tất cả các bài đăng.
Facebook từng ra mắt tính năng ẩn số lượt thích trên tất cả các bài đăng.

Người dùng cũng có thể ẩn số lượt thích trên bài đăng của người khác, bằng cách truy cập vào phần "Bài đăng" mới trong mục "Cài đặt". Tính năng kiểm soát này áp dụng cho tất cả các bài đăng trên Bảng tin.