Sau 2 trận thua liên tiếp ở Horizon Cup 2021, cơ hội đi tiếp của SBTC ngày càng hẹp. Đại diện Đông Nam Á cần phải thắng ở 2 trận đấu cuối để thắp sáng hy vọng vào Top 3 Bảng A.

Sau trận đấu với TRB mới đây, TF và các đồng đội đã hoàn thành một nửa mục tiêu. Trong ván 1, SBTC không tạo đột biến với những vị tướng quen thuộc một lần nữa được họ sử dụng như Riven hay Diana.

Tốc Chiến: SBTC Esports giành chiến thắng quan trọng ở Horizon Cup 2021 - Ảnh 4
SBTC đã có chiến thắng ở ván 1 nhờ việc kiểm soát tốt các mục tiêu lớn.

 

Nhưng chính những pha di chuyển hợp lý và cách kiểm soát mục tiêu tốt đã giúp họ lật kèo. Pha giao tranh ở hang rồng ở phút 14 giúp SBTC giành lấy cú quét sạch. Từ đó, đại diện Việt Nam tràn lên phá tan nhà chính đối thủ để vươn lên dẫn trước 1-0.

Tốc Chiến: SBTC Esports giành chiến thắng quan trọng ở Horizon Cup 2021 - Ảnh 2
Sau 3 lượt trận, SBTC Esports đang đứng thứ 4 trên BXH Bảng A giải Horizon Cup 2021.

 

Tới ván 2, TRB vùng lên và họ gỡ hòa tỷ số nhờ màn trình diễn xuất sắc của người chơi vị trí xạ thủ. Bị dồn vào thế khó, TF và các đồng đội đã tung hết những khả năng còn lại và họ đã đạt được thành công. Janna và Fizz lần lượt xuất hiện và chúng góp phần mang lại chiến thắng quyết định cho SBTC ở ván thứ 3.

Tỷ số hạ gục 16-4 cho thấy sự áp đảo hoàn toàn của các tuyển thủ Việt Nam. Với chiến thắng đầu tiên ở Horizon Cup 2021, SBTC đã len lên vị trí thứ 4 Bảng A. Ở trận đấu cuối, họ sẽ phải đánh bại TSM để giành lấy vị trí thứ 3. Khi ấy, TF và các đồng đội sẽ cùng DKG và RY giành vé vào vòng loại trực tiếp. 

Thể thức thi đấu Wild Rift Horizon Cup 2021 giai đoạn vòng bảng: 10 sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Các đội cùng bảng sẽ thi đấu theo vòng tròn 1 lượt dưới thể thức BO3. 3 đội xuất sắc nhất mỗi bảng sẽ bước vào vòng loại trực tiếp.