Esports sẽ chính thức trở thành bộ môn thể thao tranh huy chương ở SEA Games 31 với 10 nội dung khác nhau. Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng diễn ra vào tháng 5/2022 tại Việt nam này, VIRESA đã cho ra mắt giải SEA Esports Championship với 3 bộ môn gồm PUBG Mobile, LMHT: Tốc Chiến và VALORANT.

Giải đấu chào đón sự tham gia của những đội tuyển hàng đầu Đông Nam Á và trở thành tiền đề để các đội tuyển hướng về SEA Games 31. Ở nội dung LMHT Tốc Chiến (đồng đội nam), đại diện Việt Nam là SBTC Esports là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch vì đây là nhà đương kim vô địch Đông Nam Á.

SBTC Esports xuất sắc lên ngôi vô địch sau màn hủy diệt với tỷ số 4-1 trước Buriram United Esports.
SBTC Esports xuất sắc lên ngôi vô địch sau màn hủy diệt với tỷ số 4-1 trước Buriram United Esports.

Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Tam Kê đã giành chức vô địch Tốc Chiến FBang SEA EC 2021 một cách thuyết phục. Kiral và các đồng đội cho thấy trình độ vượt trội hoàn toàn suốt giai đoạn vòng loại khu vực Việt Nam với những chiến thắng áp đảo.

Ở giai đoạn vòng loại, SBTC Esports không mắc bất kì sai lầm nào để vượt qua từng đối thủ, từ đó nâng cao chiếc cúp vô địch. Ở trận đấu cuối cùng, dẫu đại diện Thái Lan (BRU) đã sớm vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0. Nhưng quyết tâm thi đấu cống hiến hết mình đã giúp SBTC Esports có màn lội ngược dòng ngoạn mục. July, Kiral là những cái tên nổi bật nhất để đem về chiến thắng 4-1.

SBTC Esports hứa hẹn sẽ cầm chắc tấm huy chương Vàng ở SEA Games 31 nội dung Tốc Chiến.
SBTC Esports hứa hẹn sẽ cầm chắc tấm huy chương Vàng ở SEA Games 31 nội dung Tốc Chiến.

Người đi đường dưới của SBTC Esports được đánh giá là cá nhân xuất sắc nhất giải đấu. Chiến thắng của SBTC Esports chắc chắn sẽ là sự khích lệ tinh thần cho lớn cho Esports Việt Nam nói chung tại SEA Games 31 sắp tới.

Bởi giải đấu lần này, những đội tuyển hàng đầu Đông Nam Á ở các bộ môn Tốc Chiến, PUBG Mobile hay Valorant đều đã phô diễn tài nghệ rất rõ ràng. Nếu chơi đúng với phong độ, Tam Kê hứa hẹn sẽ cầm chắc tấm huy chương Vàng ở nội dung LMHT: Tốc Chiến đồng đội nam.