Với thời gian chuẩn bị lên tới 1 tháng, giải đấu Horizon Cup 2021 đã khởi tranh từ 17h ngày 13/11. SBTC Esports với vị thế là đội tuyển số 1 Đông Nam Á đã ra quân ở trận đấu khai mạc trước đội tuyển đến từ Trung Quốc - DaKun Gaming.

Nhưng trước một đối thủ được đánh giá cao hơn, tập thể SBTC đã không thể làm nên bất ngờ. Tiến tới trận đấu thứ 2 gặp đại diện tới từ Hàn Quốc là Rolster Y, SBTC vẫn cho thấy họ cần thêm thời gian để theo kịp với lối chơi đề cao khả năng kiểm soát của đối phương.

Tốc Chiến: SBTC thua trận thứ 2 liên tiếp ở Horizon Cup 2021 - Ảnh 2
SBTC gần như xuống tinh thần và thua chóng vánh ở ván 2.

Trong ván đấu đầu tiên, Darius rồi Lee Sin là những cái tên quen thuộc được đại diện Việt Nam sử dụng. Trong khi đối phương ưu tiên pick những tướng tạo ra sát thương lớn. Tuy nhiên, những yếu kém trong khâu di chuyển của SBTC đã bị đội bạn tận dụng.

Tới phút 17, điểm hạ gục áp đảo nghiêng về phía Hàn Quốc với tỷ số lên tới 14-7. Pha giao tranh thắng lợi ở phút 21 là tiền đề để RY đẩy mạnh đội hình kết liễu đối phương. Sang ván 2, SBTC có bộ mặt còn bạc nhược hơn ván trước đó.

RY chơi chủ động và họ giành lấy điểm hạ gục liên tục. Chiến thắng đậm của đội bạn là điều tất yếu khi mà họ hơn hẳn cả về trang bị lẫn lượng tiền. Kết quả này giúp RY leo lên vị trí thứ 2 bảng A, chỉ kém DKG.

Tốc Chiến: SBTC thua trận thứ 2 liên tiếp ở Horizon Cup 2021 - Ảnh 3
Trận thua thứ 2 liên tiếp của SBTC tại Horizon Cup 2021 khiến họ xếp bét bảng sau 2 lượt trận.

Trong khi đó, SBTC đã thua 2 trận liên tiếp. TF và các đồng đội ngậm ngùi đứng bét bảng A. Trận đấu thứ 3 của đại diện Việt Nam ở Horizon Cup sẽ diễn ra vào ngày 16/11 tới. Đối thủ của họ sẽ là Tribe Gaming, đại diện Bắc Mỹ.

Thể thức thi đấu Wild Rift Horizon Cup 2021 giai đoạn vòng bảng

Thời gian thi đấu: 13/11 - 17/11

Quy định: 10 đội tuyển sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Các đội sẽ thi đấu theo vòng tròn 1 lượt theo thể thức BO3. Top 3 đội có thành tích tốt mỗi bảng sẽ bước vào vòng loại trực tiếp.