Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là một trong những tác phẩm ăn khách được đánh giá cao nhất vào năm 2015 tại Việt Nam. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tuy đã phát hành từ lâu nhưng từ lúc phim bắt đầu công bố trailer, poster cho đến khi khởi chiếu thì lượng sách được tái bản liên tục.

Doanh thu phòng vé của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh cũng cao ngất ngưởng, tiếp tục chứng minh sự nhạy bén của Victor Vũ trong cách xử lí tác phẩm dù là thể loại nào. Bộ phim đã giành được giải Bông Sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19, và được chọn làm đại diện Việt Nam tranh giải tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Liên hoan phim Oscar lần thứ 89.

Mới đây, trên một trang tin tức của Nhật Bản vừa đăng tải thông tin về việc Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh sẽ được khởi chiếu tại Nhật vào tháng 8 năm nay. Trước đây, tác phẩm Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh cũng được dịch sang tiếng Nhật và phát hành tại nước này. Do đó, có thể thấy sự quan tâm đặc biệt của khán giả Nhật Bản dành cho Nguyễn Nhật Ánh. Đây cũng là tin mừng cho các khán giả Việt đang sống tại Nhật, nếu chưa có cơ hội thưởng thức bộ phim.

Đặc biệt hơn, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh sẽ được khởi chiếu tại cũng được trình chiếu tại rạp Shinjuku Musashinokan, rạp phim lâu đời và danh tiếng tại Tokyo từ năm 1920, chuyên trình chiếu các bộ phim nước ngoài và những phim được giới phê bình đánh giá cao.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh kể chuyện hai anh em Thiều và Tường, trong những năm 1980 ở làng quê nghèo Việt Nam. Bộ phim là những bức tranh lung linh đầy mơ mộng của trẻ con, mang cả sự ngây thơ và những phẫn nợ thời thơ ấu xoay quanh tình anh em, bạn bè.

Theo Trí thức trẻ