Trong nguyên tác văn học của Lee Child, Jack Reacher cao tới 1,98 m. Tuy nhiên, khi đặt chân lên màn ảnh rộng, nhân vật cựu quân cảnh do Tom Cruise thể hiện, và ngôi sao chỉ cao 1,73 m.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với BBC Radio, Lee Child phát biểu: “Cruise là người rất tài năng, nhưng anh ấy không sở hữu hình thể cần thiết”. Ông đồng thời tiết lộ mình mới ký hợp đồng để biến Jack Reacherthành một series truyền hình.

Tom Cruise thôi sắm vai Jack Reacher sau hai tập phim điện ảnh. Nhiều fan của nguyên tác văn học cho rằng anh quá thấp để thể hiện người hùng cựu quân cảnh.

Từ khi phim điện ảnh Jack Reacher được khởi động hồi 2011, nhiều fan trung thành của nguyên tác văn học đã lên tiếng phàn nàn về lựa chọn Tom Cruise vào vai chính, và cho rằng anh quá thấp để khắc họa nhân vật.

“Tôi rất thích làm việc với Tom Cruise. Anh ấy vô cùng thân thiện. Nhưng các độc giả có lý của họ. Hình thể của Jack Reacher đóng vai trò hết sức quan trọng”, nhà văn giải thích.

“Ý tưởng của tôi là khi Reacher bước vào phòng, tất cả đều lo sợ trong giây lát bởi sự cao lớn của anh ấy. Còn Cruise thì không có được điều đó”, ông nói thêm.

Bởi vậy mà Lee Child đã quyết định cho loạt Jack Reacher trên màn ảnh rộng dừng lại. Thay vào đó, ông muốn đưa “đứa con tinh thần” lên màn ảnh nhỏ, với một ngôi sao hoàn toàn mới.

“Tôi muốn tất cả độc giả từng lấn cấn về lựa chọn Tom Cruise giúp đỡ tôi. Hãy tìm một diễn viên phù hợp cho series tới đây. Chúng tôi sẽ tái khởi động thương hiệu, bắt đầu lại từ đầu, và muốn cộng tác với gương mặt phù hợp nhất”, Child phát biểu.

Thất bại phòng vé của phần hai có lẽ cũng góp phần khiến Tom Cruise phải rời xa nhân vật.

Bộ phim Jack Reacher đầu tiên do đạo diễn Christopher McQuarrie thực hiện, trình làng khán giả từ 2012. Trên thực tế, báo chí đánh giá cao màn trình diễn của Tom Cruise, và phim thu khoảng 218 triệu USD tại phòng vé.

Tuy nhiên, phần hai - Jack Reacher: Never Go Back (2016) - chỉ nhận được sự thờ ơ và giảm doanh thu xuống mức 162 triệu USD. Giới truyền thông lúc này cũng không còn mặn mà với bộ phim. Đây có lẽ mới là lý do chính để Lee Child muốn tái khởi động thương hiệu “con cưng” của ông.

Theo Tri thức trực tuyến