Loki là một trong những nhân vật phản diện thành công nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) và được hàng triệu fan Marvel yêu quý. Từ một ác nhân trong Thor và The Avengers, Loki dần trở thành một “phản anh hùng” (anti-hero) có tâm lý phức tạp.

Theo SyFy Wire, khi trả lời phỏng vấn tại ACE Comic Con, Tom Hiddeston - người thủ vai Loki - nhận định Thor: The Dark World là thời điểm đánh dấu sự chuyển biến của Loki khi hỗ trợ Thor.

“Đó là bộ phim đầu tiên giúp Loki có nhân tính hơn, khiến cuộc phiêu lưu của anh ta trở nên thú vị hơn. Và cuối cùng Loki đã chuộc tội hoàn toàn trong Infinity War”, Tom Hiddleston khẳng định.

Từ một ác nhân, Loki dần trở thành anti-hero có tính cách phức tạp. Ảnh: Marvel.

Ở phần mở đầu Infinity War, Loki bất ngờ tấn công Thanos nhưng bị tên Titan điên dễ dàng đánh bại. Hắn bóp chết Loki ngay trước mặt Thor. Cái chết của Loki càng trở nên bi thảm hơn khi anh đã nối lại tình anh em với Thần Sấm ở Thor: Ragnarok.

Marvel giải thích Đá Tâm trí gắn trên chiếc trượng mà Thanos trao cho Loki (ở đoạn đầu The Avengers) đã đầu độc trí óc gã thần lừa lọc, khiến anh trở nên ác độc hơn. The Avengers chứng kiến cảnh Loki thực sự có những hành vi tàn bạo, như tấn công Trái đất, giết hại đặc vụ Phil Coulson. 

Loki sẽ xuất hiện trở lại trong bom tấn Avengers: Endgame, ra mắt khán giả vào ngày 26/4 tới. Nhiều khả năng nhóm Avengers sẽ quay trở về quá khứ để ngăn chặn Thanos và gặp lại Loki.

Mới đây, Marvel Studios và Disney thông báo sẽ sản xuất một series phim truyền hình ngắn về Loki, phát trên trang Disney Plus.

Theo Tri thức trực tuyến