Mặc dù nghe nhạc bằng đĩa CD là hình thức không còn được nhiều người sử dụng nhưng điều này không ngăn cản người hâm mộ vẫn tiếp tục mua rất nhiều bản album vật lý để ủng hộ các idol Kpop. Theo đó, đã có nhiều nghệ sĩ bán được hàng triệu album trong năm 2021 vừa qua. Mới đây, Gaon Chart đã thống kê doanh số bán album trong nước và quốc tế của toàn bộ nghệ sĩ K-Pop trong năm 2021 là 57.089.160 bản. Đây là mức tăng khoảng 36,9% so với năm 2020 và tăng 428% so với 5 năm trước.

 - Ảnh 6

Theo thống kê của Gaon Chart, hai công ty giải trí có lượng tiêu thụ album nhiều nhất chính là SM và HYBE. Được biết, chỉ riêng hai công ty này đã chiếm được nửa doanh số bán album của toàn bộ làng giải trí trong năm 2021. Các nghệ sĩ trực thuộc SM đã phát hành tổng cộng 25 album và bán 17.621.000 bản vào năm 2021, NCT 127 và NCT DREAM là 2 nhóm có thành tích bán album cao nhất cả công ty. 

NCT 127.
NCT 127.
NCT DREAM.
NCT DREAM.

HYBE cũng gây ấn tượng không kém khi tiêu thụ 15.231.390 bản album vào năm ngoái. Tất nhiên, BST là nhóm có lượng album bán ra đứng đầu công ty. Không chỉ có vậy, nhóm còn đứng đầu về doanh số bán album tại Hàn Quốc trong 6 năm liên tiếp. Bên cạnh đó, BTS còn là một trong những nghệ sĩ tẩu tán album nhiều nhất tại Hàn Quốc trong 10 năm qua.

 - Ảnh 6

Sau SM và HYBE là JYP, công ty giải trí này đã bán ra 5.838.140 bản với màn comeback ấn tượng của Stray Kids. Trong năm vừa qua, ITZY cũng đã comeback và đạt được số lượng album đặt trước đầy ấn tượng nhưng ca khúc thì không quá nổi bật.

Stray Kids.
Stray Kids.

Xếp cuối cùng là YG có doanh thu bán album trong năm 2021 là 2.613.767. YG là công ty duy nhất trong BIG4 có thị phần ở mức 1 con số (4,6%). Là một trong những công ty giải trí lớn nhất của Hàn Quốc, YG khiến dân tình bất ngờ khi lượng album bán ra không một năm quá thấp. Lý do vì các nghệ sĩ lớn của công ty là BIGBANG và BLACKPINK không có nhiều hoạt động trong năm vừa qua. Trong khi đó thì dàn nghệ sĩ hai công ty SM và HYBE hoạt động năng nổ trong suốt 1 năm liền.

 - Ảnh 6

Ngoài ra, một quan chức trong ngành cho biết, sau lùm xùm quán bar “Burning Sun” của Seungri (BIGBANG) trong năm 2019 thì YG đang ở trong tình trạng chỉ có BLACKPINK “gánh vác”.

Bình luận của người hâm mộ nhà YG:

- YG là Big0 nha, 0 ra nhạc, 0 comeback, 0 thích làm, 0 thích tiền thích chơi thôi

- Đã công ty tầm trung nghèo lại lười comeback đi quay tóp tóp, vlog,... thấy dancer lên Tv còn nhiều hơn idol

- YG chơi hệ tâm linh mà năm lẻ thì ngồi chơi năm chẵn thì comeback ầm ầm

- Bán được hơn 2tr bản trong khi đó hơn 400k bản từ album cũ của BP, +600k bản album R vs +800k album Lisa. Má ơi BLACKPINK gánh còng cái lưng

- Chắc con YG nó làm vì đam mê chớ không phải vì tiền, đã tụt lại so với các công ty khác vậy mà không thèm cho các nhóm comeback