Iceland chắc chắn là đội bóng gây ấn tượng nhiều nhất tại Euro 2016. Đội tuyển đến từ đất nước với dân số hơn 300 nghìn người này lần đầu tiên tham dự một vòng chung kết Euro nhưng đã lọt vào tới tứ kết, nơi họ bại trận với tỉ số 2-5 trước đội chủ nhà Pháp.

Tổng thống Iceland mặc áo đấu, cổ vũ cực sung cho đội nhà 1

Tổng thống Iceland Gudni Johannesson ngồi giữa các cổ động viên để cổ vũ.

“Cuộc chiến” với Pháp trên sân Stade de France là thách thức không nhỏ song Iceland không quá lo ngại điều đó khi mà họ nhận được động lực rất lớn đến từ khán đài với sự xuất hiện của một cổ động viên “đặc biệt”.

Tuy nhiên, khác với các vị nguyên thủ khác, Tổng thống Gudni Johannesson sẽ không ngồi ở hàng ghế VIP đã được ban tổ chức giải chuẩn bị sẵn, mà hòa mình vào cùng người hâm mộ Iceland.

Tổng thống Iceland mặc áo đấu, cổ vũ cực sung cho đội nhà 2

“Tại sao tôi lại phải ngồi ở khu vực VIP và nhâm nhi những tách rượu sâm banh khi mà tôi có thể làm điều đó ở bất cứ nơi đâu trên thế giới”, ông Johannesson cho biết.

“Tôi sẽ ngồi ở khán đài cùng với người hâm mộ. Tất nhiên tôi sẽ mặc áo đấu của Iceland. Theo tôi, Pháp không nên đánh giá thấp chúng tôi”, Tổng thống Iceland nói thêm.

Tại vòng 1/8, đội tuyển Iceland đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi ngược dòng đánh bại đội tuyển Anh, để trở thành một trong tám đội bóng xuất sắc nhất Euro 2016.

Ngoài sự động viên từ Tổng thống Gudni Johannesson, đội tuyển Iceland còn đón nhận sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ nước nhà.

Tổng thống Iceland mặc áo đấu, cổ vũ cực sung cho đội nhà 3

Theo tờ AS của Tây Ban Nha, sẽ có tới 99,8% người dân Iceland sẽ theo dõi trận đấu này, bao gồm cả theo dõi trực tiếp trên Stade de France và xem qua truyền hình. Trước đó, ở cuộc đối đầu với Anh, có đến 92% người dân Iceland theo dõi trận đấu này.

Loan Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Thể thao & Văn hóa