Jurassic Park (Công viên kỷ Jura, 1993)

Là bộ phim khởi đầu cho những loạt phim “dậy sóng” về đề tài khủng long, Jurassic Park (tựa dịch: Công viên kỷ Jura bản sản xuất năm 1993) đạo diễn Steven Spielberg kể về một hòn đảo giả tưởng có tên Isla Nublar, gần Costa Rica. Tại đó, một tỉ phú cho xây dựng một công viên khủng long nhằm mục đích giải trí. Song mọi chuyện chỉ thực sự bắt đầu khi mọi người phát hiện ra, khủng long thật sự vẫn còn sống sót.

Nhân viên Dennis Nedry của dự án công viên kỷ Jura bắt đầu những toan tính hòng chuộc lợi từ những con khủng long thật, và cuộc phiêu lưu của những con người bé nhỏ vào trong thế giới của những loài khủng long to lớn đã bắt đầu. Những cảnh quay gay cấn, hồi hộp đến thót tim khiến khán giả khó có thể rời mắt khỏi “Công viên kỷ Jura” dù có xem đi xem lại hàng chục lần.

Spirited Away (Vùng đất linh hồn, 2001)

Là một trong những bộ phim hoạt hình kinh điển và được đánh giá rất cao, Spirited Away (tựa dịch: Vùng đất linh hồn) được hãng phim nổi tiếng Ghibli Studios sản xuất, được đánh giá là một trong những hoạt hình hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại. Phim cũng đã giành không ít những giải thưởng danh giá.

“Vùng đất linh hồn” kể về cô bé Chihiro cùng bố mẹ đã đi lạc vào vùng đất linh hồn trong một chuyến chuyển nhà. Bố mẹ Chihiro đã ăn phải món ăn của các vị thần, do vậy họ bị biến thành heo và thế là mọi “trọng trách” dồn lên đôi vai của cô gái bé nhỏ, làm sao có thể giải cứu được cha mẹ mình khỏi lời nguyền của các vị thần.

Home Alone

Home Alone (tựa dịch: Ở nhà một mình) được coi là bộ phim kinh điển mỗi dịp Giáng Sinh tại Mỹ. Song không chỉ dừng lại ở quê hương của nó, tầm ảnh hưởng của bộ phim này đã đã lan rộng ra phạm vi toàn cầu, trở thành một trong những bộ phim gia đình được yêu thích nhất.

Những tình tiết hài hước, vui nhộn đến chảy nước mắt, diễn xuất vô cùng ấn tượng của diễn viên Macaulay Culkin trong vai cậu bé tinh nghịch Kevin đã hấp dẫn khán giả ở nhiều thế hệ.

Series “Harry Potter”

Đối với những bạn nhỏ “yêu phép thuật”, series phim về cậu bé phù thủy Harry Potter là một trong những điều không thể bỏ lỡ. Cuộc chiến giữa cái Thiện và cậu bé Harry Potter với chúa tể Hắc ám Voldermort - đại diện cho cái Ác luôn lôi cuốn khán giả.

Khả Ngân (tổng hợp)