1. Power Rangers

Top 5 “bom tấn” siêu anh hùng năm 2017 1

Power Rangers 2017 là bản phim điện ảnh làm lại từ series phim dành cho trẻ em vô cùng nổi tiếng vào những năm 90 của thế kỷ trước – Mighty Morphin Power Rangers. Bản phim năm 90 cũng được mua bản quyền từ series Kyoryu Sentai Zyuranger – 1 series nổi tiếng của Nhật Bản. Sau hơn 20 năm, thương hiệu Power Ranger bắt đầu giảm nhiệt và hãng phim quyết định hâm nóng lại tên tuổi gắn liền với tuổi thơ của lớp trẻ 8x 9x và thậm chí là cả các 2x đời đầu bằng việc cho ra mắt bản phim điện ảnh mới.

2. Spiderman: Homecoming

Top 5 “bom tấn” siêu anh hùng năm 2017 2

Dù đây đã là phiên bản Spider Man thứ ba được đưa lên màn ảnh rộng nhưng nó vẫn mang nhiều ý nghĩa vì Home Coming mới là lần đầu tiên mà Peter Parker có dịp trở về với ngôi nhà Marvel. Không còn câu chuyện nguồn gốc cũng như bỏ qua hoàn toàn cái chết của bác Ben, Spider Man: Home Coming đi thẳng vào khai thác một chàng trai Người Nhện trẻ tuổi hoạt bát và đang trong quá trình phát triển siêu năng lực.

3. Thor: Ragnarok

Top 5 “bom tấn” siêu anh hùng năm 2017 3

Không còn là sự nhàm chán như hai phần phim trước, Thor: Ragnarok đã hoàn toàn lột xác thành một bom tấn đáng xem đến từng phút. Rất nhiều phân đoạn hài hước được lồng ghép khéo léo cùng những cảnh chiến đấu hoành tráng đã góp phần không nhỏ làm nên doanh thu hơn 800 triệu USD trên toàn cầu của bộ phim.

Điểm nhấn đáng chú nhất trong Ragnarok đến từ sự kết hợp hoàn hảo giữa Thor và Hulk. Hai người họ, một kẻ tung một người hứng cùng nhau tạo nên những tràng cười tưởng như bất tận dành cho khán giả.

4. Wonder Woman

Top 5 “bom tấn” siêu anh hùng năm 2017 4

Không giống như Batman, người trở thành anh hùng do chấn động tâm lý sau cái chết của ba mẹ và thực trạng của Gotham, hay Superman, một siêu anh hùng đến từ hành tinh khác và ẩn náu thân phận dưới vỏ bọc là một nhà báo, Wonder Woman trở thành anh hùng vì lòng tin và lòng trắc ẩn với loài người. Điều đó không chỉ làm nhân vật này thú vị mà còn tăng tính biểu tượng cho nhân vật. Bộ phim chứa đầy đủ các yếu tố để làm nên một bom tấn cũng như một chút hài hước, sâu lắng một chút và ý nghĩa nữ quyền mạnh mẽ. Kỹ xảo và hành động đặc biệt xuất sắc. Nhịp phim chậm nhưng không hề nhàm chán bởi các nút thắt hợp lý. Bên cạnh đó, diễn xuất và vẻ đẹp không tỳ vết của Gal Gadot khiến nhiều khán giả si mê.

5. Logan

Top 5 “bom tấn” siêu anh hùng năm 2017 5

Các bộ phim siêu anh hùng thường bị gán mác là thiếu chiều sâu triết lý. Nhưng với Logan, tuy chưa hẳn đã là một tác phẩm hàn lâm đúng nghĩa, ít nhất nó vẫn đủ sức khiến người xem phải ám ảnh và xúc động bằng những thông điệp về gia đình và cuộc sống.

Nếu có một cuộc bình chọn xem đâu là nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong dòng phim chuyển thể từ truyện tranh hai thập kỷ vừa qua, chắc chắn không ít người sẽ bầu chọn cho Wolverine của Hugh Jackman.

Không gì có thể miêu tả được sự xuất chúng mà anh đã gửi gắm nơi nhân vật. Mọi thứ từ cảm xúc, hành động cho đến diễn biến câu chuyện đều hoàn hảo đến mức không thể chê vào đâu được. Logan xứng đáng là một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất 2017.

Tâm An (Tổng hợp)