Top những ngôn ngữ khó học trên thế giới, khó nhất lại không phải là tiếng Anh

Thu Trà
Nằm trong top này tiếng Anh được xem là dễ, vậy tiếng Việt của chúng ta thì sao?

Ngôn ngữ là điều tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban tặng cho con người. Nó giúp ta nhận định được nhiều thứ, diễn đạt tâm ý bản thân, giao tiếp và trao đổi văn hóa với mọi người khắp mọi nơi. Không những thế, ngôn ngữ còn tạo ra tiếng nói âm thanh trong không gian thư giãn với âm nhạc, điện ảnh, radio và nhiều thứ thú vị khác nữa.

Chính vì điều này nên ngày nay nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng lên. Thế nhưng việc học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ dàng, bởi mỗi loại ngôn ngữ lại có sự phức tạp riêng. Theo thống kê của một số cơ quan nghiên cứu, ngôn ngữ được chia làm 3 cấp độ chính: 

Nhóm dễ 

Đây là những ngôn ngữ gần gũi với tiếng Anh bao gồm: Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Ý, Romania, Hà Lan, Thụy Điển, Nam Phi, Na Uy.

Top những ngôn ngữ khó học trên thế giới, khó nhất lại không phải là tiếng Anh - Ảnh 1
Bảng chữ cái tiếng Pháp.

Những ngôn ngữ này có cách viết, cách đọc gần giống với tiếng Anh sẽ dễ học hơn, phần lớn trong số đó đến từ châu Âu.

Để thành thạnh nhóm ngôn ngữ này chỉ mất khoảng 23-24 tuần (tương đương 575-600 giờ học) nên chúng được coi là không quá khó nhằn.

Nhóm trung bình

Đây là những ngôn ngữ khác biệt với tiếng Anh bao gồm: Ấn Độ, Nga, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Thái Lan, Serbia, Hy Lap, Israel, Phần Lan.

Nhóm ngôn ngữ này cơ bản mang nhiều âm sắc và được biết đến với bảng chữ cái phức tạp.

Top những ngôn ngữ khó học trên thế giới, khó nhất lại không phải là tiếng Anh - Ảnh 2
Thanh điệu tiếng Việt

Đặc biệt hơn, kho tàng từ vựng tiếng Việt là vô cùng phong phú, có vô số những từ đồng nghĩa, đồng âm cùng nhau tồn tại khiến việc dịch những từ tiếng Việt sang tiếng Anh đôi khi khiến các dịch giả phải bất lực.

Chính vì khó học hơn nên trung bình học thành thạo cũng cần nhiều hơn, khoảng 44 tuần hoặc 1110 giờ học.

Nhóm khó

“Trùm cuối của nhóm này là những ngôn ngữ láng giềng với đất nước của chúng ta, gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập. Đây được coi là thứ tiếng khó ‘ngấm’ nhất. 

Top những ngôn ngữ khó học trên thế giới, khó nhất lại không phải là tiếng Anh - Ảnh 3
Tiếng Hàn được xem là ngôn ngữ khó học.

Trong đó tiếng Nhật có hàng ngàn kí tự khác nhau với các cách phát âm và ý nghĩa riêng biệt, còn chưa kể đến bạn phải học cách ghép chúng lại với nhau nữa. Sau khi học được mấy bảng chữ cái ấy, bạn sẽ tiếp tục bước vào con đường gian nan là học nói… Để thành, nhóm ngôn ngữ này sẽ 'ngốn' của chúng ta rất nhiều thời gian, khoảng 1,69 năm (88 tuần) hoặc 2200 giờ học.

Mỗi ngôn ngữ đều có những thách thức riêng, nhưng đi kèm với đó là những phần thưởng xứng đáng, sự trải nghiệm và cảm giác thỏa mãn khi hoàn thành. Hãy nhớ, bất kể bạn quyết định học ngôn ngữ nào đi chăng nữa, thời gian bạn bỏ ra cho nó đều rất xứng đáng đấy! 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Top những ngôn ngữ khó học trên thế giới, khó nhất lại không phải là tiếng Anh tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.