Bộ phim “Toy Story 4” (Câu chuyện đồ chơi 4) đã chính thức đạt doanh thu phòng vé lên tới 1001 tỷ đô la trên toàn thế giới vào ngày hôm qua 16/8/2019. Đây trở thành bộ phim thứ tư của hãng phim Pixar đạt mốc doanh thu đáng ngưỡng mộ này. Nó cũng giúp cho Disney trở thành hãng phim đầu tiên và duy nhất có 5 bộ phim cùng thu về được tỷ đô trong một năm.

“Toy Story 4” cán mốc tỷ đô, Disney tiếp tục thắng đậm trong cuộc chiến phòng vé 1

Tính từ đầu năm đến nay, Disney đã “càn quét” trên mọi mặt trận phòng vé với những bộ phim bom tấn như “Avengers: Endgame” – bộ phim soán ngôi vương phòng vé của “Avatar” suốt 10 năm nay, “Captain Marvel”, “Aladin”, “The Lion King”. Và hiện nay, bộ phim mới góp mặt vào “câu lạc bộ tỷ đô” của Disney chính là “Toy Story 4”.

“Toy Story 4” cán mốc tỷ đô, Disney tiếp tục thắng đậm trong cuộc chiến phòng vé 2

Từ giờ đến cuối năm, Disney sẽ tiếp tục cho ra mắt những “siêu phẩm” được khán giả vô cùng ngóng trông gồm “Frozen 2” (Nữ hoàng băng giá 2), “Maleficent 2” (Tiên Hắc Ám 2) và “Star Wars: The Rise of Skywalker” (Chiến tranh giữa các vì sao: Sự trỗi dậy của Skywalker). Bởi vậy chắc chắn “câu lạc bộ tỷ đô năm 2019” của Disney sẽ không dừng lại ở con số 5 bộ phim. Đây là một thành công mà bất cứ hãng phim nào cũng phải khao khát.

“Toy Story 4” ra mắt vào ngày 21/6 và nhanh chóng trở thành phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất từ trước đến nay trong nước Mỹ với 120 triệu đô. Sau hai tháng ra rạp, bộ phim thu về 421 triệu đô tại Bắc Mỹ và 579,9 triệu đô trên toàn thế giới.

“Toy Story 4” cán mốc tỷ đô, Disney tiếp tục thắng đậm trong cuộc chiến phòng vé 3

Được đạo diễn bởi Josh Cooley, “Toy Story 4” sẽ cho chúng ta được gặp lại những nhân vật quen thuộc như Woody, Buzz Lightyear. Đặc biệt nhân vật cô nàng chăn cừu Po Beep không được xuất hiện trong phần 3 nay đã quay trở lại. Bộ phim sẽ là cuộc hành trình của Woody và những người bạn để giải cứu Forky – một món đồ chơi được tạo ra từ chiếc dĩa nhựa và dạy cậu ta ý nghĩa khi được làm một món đồ chơi.

“Toy Story 4” cán mốc tỷ đô, Disney tiếp tục thắng đậm trong cuộc chiến phòng vé 4