Trà sữa nướng rầm rộ ở Trung Quốc từ hồi đầu tháng 2. Nó được quảng cáo có vị nướng do khi pha chế, phần caramen được dùng thay cho đường. Khi đốt (đun) lên, đường sẽ chảy dần và phát ra tiếng lách tách nhẹ, tạo mùi thơm nên gọi là... trà sữa nướng. Nhiều nhóm bạn trẻ Việt từng phải đặt ship (bảo quản lạnh) từ Trung Quốc về Việt Nam để thưởng thức. Thậm chí, một số cửa hàng ở Hà Nội đã nhập về và bán thử nghiệm trước khi kinh doanh chính thức.

Dù mới được biết đến gần đây nhưng loại trà sữa nướng này được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm kiếm 

Trà sữa nướng hiện đã được đưa vào thực đơn của một số cửa hàng trên đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ (quận 1, TP. Hồ Chí Minh) từ cuối tháng 3/2019 khiến teen kháo nhau thưởng thức. Thức uống này khi về Việt Nam lại được biến tấu theo phiên bản lạ hơn, đa dạng hơn.

Một ly trà sữa nướng gồm có một lớp trân châu đường đen, các loại topping, trà sữa nấu sẵn (theo công thức của quán), đá viên... Tất cả lần lượt được cho vào ly. Tiếp đó sẽ có một lớp kem mỏng được phủ lên trà sữa, cuối cùng là những viên kẹo marshmallow... Để tạo nên hương vị nướng, ly trà sẽ được phủ lên trên cùng một ít đường đen. Nhân viên sẽ dùng một chiếc máy tạo lửa cầm tay, đốt kẹo marshmallow (kẹo xốp) và đường đen cho đến khi lớp này ngả màu vàng đậm và mùi thơm tỏa ra...

Khi thưởng thức ly trà sữa này, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy hòa quyện giữa trà sữa và caramel, thêm mùi thơm của đường nướng lan tỏa trong miệng. Nhai những viên kẹo dính một lớp đường giòn giòn cũng khá là vui miệng đấy.

Do nhu cầu của giới trẻ Việt tăng cao, trà sữa nướng được săn lùng, đơn nhận order "mọc lên như nấm". Điều này dẫn đến tình trạng '"loạn giá" khiến dân mạng không biết đường mà lần.

Nhiều bạn tỏ ra khá thích khi biết đến loại trà sữa mới này: “Nhất định phải thử loại trà sữa nướng này, thấy bạn bè mua uống nhiều quá.”