“Trải nghiệm Pan Am” ở Los Angeles cho phép khách tham quan “du hành về quá khứ” đầu những năm 1970 để sống lại cảm giác kỳ diệu khi bay trên chiếc Pan Am 747 sang trọng. Hành khách sẽ được trải nghiệm một chuyến bay cùng các tiếp viên trong những bộ đồng phục hàng không đầu tiên của thập niên 70 và được phục vụ với món “cocktail tôm” (món ăn cổ điển nổi tiếng của Mỹ) trong một bản sao hoàn hoản từng chi tiết của các khoang trên chiếc máy bay Pan Am .

Một số nữ tiếp viên trong những bộ đồng phục từ thập niên 70.

Sự kiện “Trải nghiệm Pan Am” diễn ra ở Los Angeles. Người hâm mộ hàng không được lên một bản sao chiếc Pan Am 747 từ những năm 1970 để họ có thể quay lại “thời kỳ hoàng kim” của du lịch.

Ở sảnh tầng trên, khách thư giãn trên ghế xoay cạnh bàn ăn

Cùng với “cocktail tôm”, bữa tối bao gồm Chateaubriand (một loại bít tết) hoặc gà nướng, món tráng miệng, phô mai và trái cây được để tại một quầy bar tự chọn.

“Trải nghiệm Pan Am” nằm trong phim trường Air Hollywood, được thiết kế theo chủ đề hàng không lớn nhất thế giới,  những người tạo ra nó đã nỗ lực để không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào đảm bảo cho trải nghiệm giống hệt như chuyến bay với chiếc Pan Am hơn 40 năm trước.

Những vị khách may mắn sở hữu một vé cho trải nghiệm tuyệt vời trước hết sẽ được chào đón tại bàn làm thủ tục như mọi chuyến bay khác, đây là nơi họ được cấp thẻ lên máy bay và thẻ hành lý theo phong cách thập niên 1970 của riêng họ.

Sau đó, họ được đưa vào “Clipper Club Louge”, nơi họ có thể thấy các tài liệu về chuyến bay Pan Am nguyên bản như đồng phục, ghế của hãng hàng không và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật.

Tiếp theo, các tiếp viên sẽ đưa hành khách vào bản sao khoang Pan Am 747.

Các vị khách sau đó được hộ tống đến chỗ ngồi của họ trong phòng hạng sang trên tầng trên, khoang chính của khoang hạng nhất hoặc khoang “clipper”.

Sảnh tầng trên được đặt những chiếc bàn cho bữa tối. Nó được tạo ra bởi Talaat Captan, người sáng lập hãng phim Air Hollywood và Anthony Toth, một người hâm mộ hàng không, anh ta đã thu thập những kỷ vật của hãng hàng không cổ điển từ khi còn nhỏ.

Những người tạo ra Pan Am đã nỗ lực để không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào đảm bảo cho trải nghiệm giống hệt như chuyến bay với chiếc Pan Am hơn 40 năm trước.

Sau đó, phi hành đoàn phục vụ đồ uống và thực hiện một cuộc biểu tình an toàn giả trước khi phục vụ bữa tối năm món sang trọng - mặc dù những người ở tầng trên có sáu khóa học với việc thêm trứng cá muối.

Cùng với “cocktail tôm”, bữa tối bao gồm Chateaubriand (một loại bít tết) hoặc gà nướng, món tráng miệng, phô mai và trái cây được để tại một quầy bar tự chọn.

Khi bữa tối kết thúc, khách sẽ được tham dự các buổi trình diễn thời trang và một cuộc thi đố và thậm chí có thể tham quan các khung cảnh được dựng trong phim trường, như cảnh phim Phù dâu, Sói của Phố Wall

Khách của Goodies có thể mang về nhà thực đơn, bưu thiếp, cũng như thẻ lên máy bay và thẻ hành lý.

Một trong những người sáng tạo Trải nghiệm Pan Am, Talaat Captan, chia sẻ: 'Tôi hy vọng chúng ta có thể gợi nhớ về những chuyến bay thật tuyệt vời!'

Trong khoang chính của khoang hạng nhất, khách có thể thư giãn trên ghế nằm và được tiếp viên phục vụ đồ uống và bữa tối.

Một tiếp viên phục vụ khách những món ăn chính tại “Trải nghiệm Pan Am”

Khách có thể đọc các tạp chí cũ từ những năm 1970.

 

Bên trong khoang thương gia, nơi khách có thể thư giãn trên ghế hạng thương gia trước khi được phục vụ bữa tối gồm năm món của họ.

Tuy nhiên, tham gia vào trải nghiệm này không hề rẻ. Một cặp vé để ngồi ở sảnh tầng trên là 875 đô (20 triệu VNĐ).

Vé cho sảnh chính là $ 675 (15 triệu VNĐ) mỗi cặp, trong khi đó hai vé cho phòng ăn là $ 475 (11 triệu đồng).

Nhưng bất chấp giá cả, vé cho các bữa tối kể từ khi trải nghiệm bắt đầu từ năm năm trước đều luôn được bán hết.

"Chúng tôi thường nói "Bon Voyage" (Lên đường bình an) khi ai đó đi du lịch, nhưng hôm nay mọi thứ đều cẩn thận, an toàn, có mặt ở sân bay sớm để kiểm tra an ninh, nó giờ đây có ý nghĩa tương tự như vui vẻ và tận hưởng chuyến phiêu lưu đi nào.” ông Captan cho biết.