Trải nghiệm làm phim ngắn với học sinh THPT chuyên ĐHSP Hà Nội 1

Trải qua 3 mùa thi, với đối tượng mà "Red Carpet" hướng đến chính là các bạn học sinh trong trường cũng như học sinh trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội, Red Carpet năm nay đem đến chủ đề rất gần gũi với lứa tuổi này: “The Chorus” - Điệp khúc tuổi thanh xuân.

Tuổi thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nếu coi cuộc đời là một bản nhạc, thì tuổi thanh xuân chính là phần điệp khúc - phần điệp khúc với những nốt trong trẻo, rực rỡ, tươi nguyên, đọng trong lòng người như những giọt cuối cà phê đọng trong đáy cốc, mãi chưa tan.

Ban tổ chức hi vọng với chủ đề này, những người trẻ tuổi sẽ cùng nhau đàn lên khúc nhạc đẹp đẽ mang tên tuổi thanh xuân, chứa đựng những kí ức rực rỡ và sống động nhất của mỗi người.

Trải nghiệm làm phim ngắn với học sinh THPT chuyên ĐHSP Hà Nội 2

Cùng với đó, BTC cũng mong muốn đem đến cơ hội để các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo mà không bị gò bó trong một khuôn phép nhất định, để qua những thước phim riêng biệt mà bộc lộ những mong muốn hay suy nghĩ của chính mình. Không chỉ vậy, đây còn là nhịp cầu kết nối những học sinh trong trường và ngoài trường có chung niềm đam mê điện ảnh để cùng tạo nên trải nghiệm quý giá.

Những giải thưởng có giá trị chính là phần thưởng xứng đáng dành cho những nhóm có sự thể hiện xuất sắc toàn diện về nhiều mặt: nội dung, diễn xuất, quay phim... Và hơn cả, đó là những món quà dành cho sự nỗ lực, cho tinh thần đoàn kết của mỗi thành viên trong nhóm. Kết thúc dự án, Movies for Relief sẽ có một chuyến đi từ thiện ý nghĩa tại Sóc Sơn, Hà Nội.

Trải nghiệm làm phim ngắn với học sinh THPT chuyên ĐHSP Hà Nội 3
Các thí sinh tham gia buổi tập huấn làm phim

Chỉ sau 13 ngày phát động bắt đầu từ 1-4 năm nay, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ những bạn học sinh có niềm đam mê với phim ảnh. Tham gia cuộc thi, các nhóm làm phim đã được hỗ trợ, tư vấn về kịch bản cũng như quay phim dưới sự trợ giúp của cố vấn chuyên môn là Arena Multimedia. 

Trải nghiệm làm phim ngắn với học sinh THPT chuyên ĐHSP Hà Nội 4

Vượt qua 3 vòng: form, vote online và offline vô cùng khốc liệt, đây chính là lúc vinh danh những nhóm làm phim tài năng nhất, 8 nhóm làm phim xứng đáng nhất đã được “xướng tên” để bước tiếp vào vòng trong.

Kết quả của cuộc thi Red Carpet sẽ được công bố tại Lễ trao giải mang tên “Symphony” , tổ chức vào 18h30 ngày 12/5 tới đây tại Trống Đồng Palace 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. 

Đặc biệt tham gia Lễ trao giải sẽ có sự xuất hiện của nhiều diễn viên, cố vấn chuyên môn như diễn viên Kiên Hoàng, Arena Multimedia, trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) và các ca sĩ đang nổi bật trong giới trẻ hiện nay như Rhymastic, Bùi Anh Tuấn, Osad...

P.V