Chase Center, địa điểm được biết đến là sân nhà của đội tuyển bóng rổ Golden State Warriors sẽ là nơi tổ chức trận chung kết của giải Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2022.

Tọa lạc ở ngay trên vịnh San Francisco, Chase Center sẽ là nơi tổ chức các sự kiện hàng đầu dành cho các môn thể thao điện tử phổ biến vào năm 2022. Sân vận động này có quy mô gần 20.000 chỗ ngồi trong một trận đấu bóng rổ điển hình. Nhưng trong bối cảnh Chase Center đang tu sửa, sức chứa của sân ở Chung kết thế giới LMHT 2022 có thể không đạt tối đa.

Chase Center - nơi tổ chức trận chung kết của CKTG 2022.
Chase Center - nơi tổ chức trận chung kết của CKTG 2022.

Ngoài ra, các thành phố dự kiến đăng cai CKTG 2022 của LMHT sẽ bao gồm New York, San Francisco, Toronto và Mexico City. Địa điểm tổ chức CKTG 2022 sẽ không cố định từ vòng bảng đến chung kết. CKTG 2022 sẽ là lần thứ 3 giải đấu danh giá nhất của LMHT thế giới được tổ chức ở Bắc Mỹ. Về phần Mexico, quốc gia láng giếng của Hoa Kỳ này có lần đầu tiên đăng cai tổ chức CKTG.

Chase Center - nơi tổ chức trận chung kết của CKTG 2022 nhìn từ bên ngoài.
Chase Center - nơi tổ chức trận chung kết của CKTG 2022 nhìn từ bên ngoài.

Ở buổi họp báo công bố địa điểm tổ chức trận chung kết của giải Chung kết thế giới LMHT 2022, các đại diện từ Riot Games khẳng định điều này đã được cân nhắc rất kỹ lưỡng. Cũng cần nói thêm, dù các giải Esports quốc tế của LMHT diễn ra bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng Riot Games vẫn có thể tổ chức thành công.

Minh chứng dễ thấy nhất là 2 kỳ CKTG gần nhất của LMHT (2020-2021) đều được diễn ra ổn thỏa với sự an toàn tối đa. Trước mỗi giải đấu, các thành phần tham dự đều phải trải qua các đợt kiểm tra y tế gắt gao.

Phòng cá nhân ở Chase Center.
Phòng cá nhân ở Chase Center.

Riot nhận định CKTG 2022 sẽ là chuyến du lịch xuyên lục địa và đánh dấu sự trở lại của CKTG LMHT tại Bắc Mỹ sau 6 năm. Vào năm ngoái, giải được dự kiến tổ chức ở 5 thành phố lớn của Trung Quốc bao gồm: Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô và Thâm Quyến. Nhưng do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, CKTG 2021 đã phải dời địa điểm sang Reykjavík, Iceland.