Rap Việt đã khép lại vòng Bứt Phá và tiến đến vòng Chung kết. Dân tình đang vô cùng háo hức, tò mò về người chiến thắng của cuộc thi năm nay. Tuy nhiên, trước thềm chung kết thì đã có một lùm xùm xảy ra, và người hứng chịu những chỉ trích lại là… MC Trấn Thành.

Cụ thể, trong tiết mục ở tập 14, rapper 16 BrT đã rap về người bố đã mất của mình. Được biết, bố của nam rapper đã từng làm thủy thủ và thường xuyên phải sống xa gia đình. Anh chàng đã nhập vai vào người bố và có những tâm sự về cuộc sống đi làm nơi xa trong bản rap Lênh Đênh. Nhưng sau khi kết thúc chương trình, MC Trấn Thành lại giới thiệu rằng bố của 16BrT là một “thuyền nhân” thay vì là “thủy thủ”.

 - Ảnh 4

Sau khi chương trình kết thúc, đã có một bài đăng trên MXH cho rằng Trấn Thành đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Theo đó, người này chỉ ra "thuyền nhân" là cụm từ chỉ nhóm người nhập cư bất hợp pháp, xin tị nạn tại một quốc gia khác - tiếng Anh là "boat people". Thuật ngữ "thuyền nhân" thường được dùng tại Việt Nam trong giai đoạn từ những năm 70 đến khoảng đầu những năm 90, để nói về những thế hệ người Việt tị nạn, vượt biên trái phép trên những chiếc thuyền đến một quốc gia khác. Khái niệm này khác hoàn toàn với “thủy thủ” - nghề nghiệp của bố 16 BrT.

 - Ảnh 4

Chủ nhân bài viết cho rằng, không biết Trấn Thành vô ý hay cố ý sử dụng cụm từ này, nhưng vì lý do gì thì việc sử dụng sai từ cũng cho thấy sự hời hợt, thiếu trách nhiệm của một MC. Phát ngôn của Trấn Thành đã làm sai lệch đi nghề nghiệp của bố thí sinh BrT, thiếu tôn trọng khán giả. “Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng của Trấn Thành và của cả đội ngũ Rap Việt. Việc tùy tiện nhắc đến từ này - lại còn nhắc sai lệch, không đúng trong một chương trình giải trí giới trẻ như Rap Việt chắc chắn là một sự cẩu thả khó chấp nhận. Làm MC cho một chương trình hàng triệu khán giả, lại có những sai lệch ảnh hưởng đến thí sinh, gia đình, khán giả, đến cả lịch sử, đến cả những người đã khuất. Trấn Thành và đội ngũ sản xuất Rap Việt nên có những chỉnh sửa, chọn lọc, xin lỗi và đính chính rõ ràng!"- người này viết.

 - Ảnh 4

Dưới bài đăng, nhiều người cũng đồng tình với ý kiến của người này, cho rằng Trấn Thành nên thận trọng về lời lẽ của mình, nhất là khi anh đang dẫn cho chương trình lớn như Rap Việt. Một số người lại cho rằng Trấn Thành không cố ý khi dùng từ “thuyền nhân”, chính vì vậy mà không nên quá gay gắt với nam MC.

 - Ảnh 4