Ngay từ khi vừa mới lên sóng, Phố Trong Làng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả với dàn diễn viên tài năng. Trong đó không thể không kể đến Trần Vân - người thủ vai Hoài có tính cách vô cùng hài hước và dí dỏm. Thậm chí Hoài còn được yêu mến hơn cả vai chính với những phân đoạn khiến khán giả cười nghiêng ngả.

 - Ảnh 6

Với nhan sắc xinh đẹp của mình, Hoài được rất nhiều chàng trai trong làng yêu mến nhưng Hoài lại chỉ thích mình Nam - anh trưởng công an xã. Vì cảm nắng Nam nên Hoài cũng chằng ngại thể hiện tình cảm với crush, thấy Nam nằm ở giường xép đau lưng nên cô đã mua ngay chiếc giường đến để tặng Nam. Ngoài ra Hoài còn mua rất nhiều nước hoa, quần áo cho đến đồ ăn đến cho Nam. Tuy vậy, cô lại bị crush của mình phũ ra mặt, mỗi lần thấy Hoài đến là Nam lại tìm cách trốn tránh hoặc "lên lớp" cô. 

 - Ảnh 6

Nói về vai diễn này, Trần Vân cũng cho biết, nhân vật Hoài không quá nhí nhố hay ngây thơ như Nhiên của Nhà Trọ Balanha, Hoài là cô gái chân chất, mộc mạc nhưng bên trong lại vô cùng mạnh mẽ và cứng rắn, dám nói, dám yêu và dám thể hiện tình cảm với người mình yêu.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Tuy nhiên không ít khán giả lại cho rằng Hoài khá mất giá khi chủ động theo đuổi Nam. Trước ý kiến này nữ diễn viên Phố Trong Làng cũng cho biết, Hoài là nhân vật có suy nghĩ rất vô tư, hồn nhiên và cũng rất bản lĩnh. Cô mong khán giả hãy theo dõi nhân vật để thấy được sự thay đổi của Hoài sau này. Sau nhiều lần Hoài bị Nam từ chối tình cảm, khán giả cũng đoán già đoán non rằng sau này Hoài sẽ  nên đôi với Hoàng.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Được biết, Trần Vân tên đầy đủ là Trần Thị Vân, cô từng vào vai Nhiên trong Nhà Trọ Balanha. Chính vai diễn này cũng giúp cho tên cô được  xuất hiện trong đề cử của VTV Award 2020 hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng. Trước khi "bén duyên" với sự nghiệp diễn xuất, Trần Vân cũng từng đạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa khôi Thời trang Việt Nam. Đây cũng là cơ hội giúp cho cô gái sinh năm 1997 đến gần hơn với con đường nghệ thuật.