Phố Trong Làng hiện đang là bộ phim nhận được sự quan tâm của đông đảo CĐM. Ngoài câu chuyện tình ngọt ngào của Đông và Hải hay Nam và Ngọc thì bộ phim cũng thu hút bởi chuyện tình chân chất, mộc mạc của Hoài và Hiếu.

Có thể thấy tròn 3 tập vừa mới công chiếu, Hoài và Hiếu gần như là nhân vật “chiếm sóng” bộ phim khi cả hai đã có những màn “thả thính” khiến khán giả phì cười. Đáng chú ý, vì Hiếu là kẻ nhát gái nên Hoài luôn luôn phải chủ động, thậm chí cô còn hỏi ngược lại Hiếu rằng: “Anh có muốn em hôn anh không?”. Sự thẳng thắn, chân thành của Hoài đã khiến khán giả vô cùng yêu mến cô. Hơn hết, cô đã vượt qua điều tiếng của xã hội để có thể yêu thương và quan tâm một người mới ra tù như Hiếu.

 - Ảnh 5

Bên cạnh sự chú ý tới chuyện tình yêu của 2 nhận vật Hoài - Hiếu và diễn xuất tự nhiên, chân thật của Trần Vân và Duy Hưng, điều khiến người xem khó rời mắt và không khỏi khó chịu đó là 1 vết mụn trên cằm của Hoài. 

Nhiều người cho rằng đây không phải là mụn mà chính là Trần Vân đã cố tình đeo khuyên cằm cho nhân vật Hoài vì rất nhiều tập luôn thấy cô xuất hiện với chiếc mụn ở cằm. Nếu là mụn trứng cá thì không thể ở lâu trên mặt đến như vậy.

 - Ảnh 5

Trước những suy đoán của khán giả, mới đây nữ diễn viên Phố Trong Làng cũng đã lên tiếng giải thích. Theo đó Trần Vân cho biết sau khi đi tiêm vaccine phòng Covid – 19 về, cô đã bị phản ứng phụ là có mụn mọc ngay ở cằm. Nói về sự xuất hiện thường xuyên của vết mụn trong suốt thời gian quay phim, Trần Vân cũng chia sẻ thêm rằng vết mụn này cứ mọc lên, biến mất rồi lại mọc lên trong một thời gian dài. Đó chính là lí do trong suốt quá trình xuất hiện trên phim, có lúc khán giả sẽ thấy vết mụn đậm, lúc lại mờ nhạt.

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Cô Hoài là cô gái nhà quê chân chất, thật thà, thẳng thắn và chỉ là 1 công nhân thôi, nếu để cô ấy đeo khuyên hoặc đính đá ở cằm thì không hợp với nhân vật” - Trần Vân giải thích thêm.

Được biết, Trần Vân sinh năm 1997 tên đầy đủ là Trần Thị Vân. Trước khi vào vai Hoài trong Phố Trong Làng, Trần Vân từng đóng vai Nhiên trong Nhà Trọ Balanha. Vai Nhiên đã đem cô đến gần hơn với khán giả truyền hình. Cùng với đó, vai diễn này cũng giúp cho tên cô được  xuất hiện trong đề cử của VTV Award 2020 hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng.

 - Ảnh 5

Trước khi "bén duyên" với sự nghiệp diễn xuất, Trần Vân cũng từng đạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa khôi Thời trang Việt Nam. Đây cũng chính là cơ hội giúp cho cô gái sinh năm 1997 đến gần hơn với con đường nghệ thuật.