Mới đây, những bộ trang phục màu sắc, mang hơi hướm thập niên trước do BTS mặc trong MV Dynamite được bán đấu giá thành công. 7 bộ trang phục tông pastel trở thành những món đồ đắt nhất trong buổi đấu giá do Julien's Auction tổ chức.

Trang phục của BTS bán đấu giá được 162.500 USD 1

Trang phục 7 sắc cầu vồng của BTS được đem bán đấu giá. Ảnh: AFP.

Theo thông tin từ Billboard, 162.500 USD là tổng số tiền người thắng đấu giá phải bỏ ra để có được những món đồ. Số tiền này lớn gấp 8 lần so với nhiều người dự đoán trước đây. Nhà sưu tập nghệ thuật Yusaku Maezawa và HIKAKIN - nhân vật nổi tiếng qua mạng xã hội - là những người may mắn.

Trang phục của các chàng trai nhóm BTS diện bao gồm áo thun, áo sơ mi, quần ngắn, quần tây và nhiều phụ kiện bổ sung như giày sneakers, kính râm, mũ, vòng cổ, vòng tay. Nhiều fan cho rằng các món đồ tạo sự liên tưởng đến cầu vồng.

Những bộ quần áo theo phong cách tối giản này cũng đến từ nhiều thương hiệu cao cấp, nổi tiếng trên thế giới như Levi's, Lacoste, Nike, Converse, Ralph Lauren đến Louis Vuitton.

Số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ dành để quyên góp cho MusiCares - quỹ từ thiện do học viện ghi âm thành lập.

Trang phục của BTS bán đấu giá được 162.500 USD 2

Pastel là tông màu chủ đạo trong MV Dynamite. Ảnh: Big Hit Entertainment.

Trước đó, quần áo của thần tượng mặc được mang đi đấu giá không phải chuyện hiếm. Theo Allkpop, để tránh lãng phí, thậm chí có thể thu về nhiều tiền hơn, công ty chủ quản sẽ tổ chức bán đấu giá.

Năm 2009, nhóm nhạc nữ đình đám SNSD từng bán đấu giá trang phục trong MV Chocolate Love để quyên góp tiền cho trẻ em nghèo trên khắp thế giới. Tại thời điểm đó, những chiếc váy Yoona từng mặc được bán với giá cao nhất - khoảng 6.800 USD.

Trong một số trường hợp, công ty chủ quản có thể tổ chức event để tặng trang phục idol từng mặc cho fan may mắn.