Năm 2021 vừa qua là một năm khá khó khăn với nền điện ảnh nước nhà khi có rất nhiều dự án phim phải tạm ngừng, trong đó có bộ phim Trạng Tí phiêu lưu ký của Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên mới đây vừa xuất hiện thông tin bộ phim này sẽ được quay trở lại vào mùng 1 Tết Âm lịch năm nay.

 - Ảnh 4

Khán giả từng gọi Trạng Tí phiêu lưu ký - một bộ phim được xem là “vua lỳ đòn” trong lịch sử điện ảnh Việt khi liên tục phải dời lịch chiếu đến 4 lần. Điều này đồng nghĩa với việc sức nóng của bộ phim cũng đã “hạ nhiệt” đi ít nhiều trước khi được công chiếu.

Tuy vậy, sự trở lại của Trạng Tí vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có lẽ là sự lựa chọn phù hợp cho cả gia đình cùng các  em bé. Chia sẻ về dự án phim này, Ngô Thanh Vân từng cho biết: “Ở vai trò là nhà sản xuất, chưa có dự án nào của tôi gian nan như vậy, khi phải liên tục dời lịch chiếu nhiều lần vì đại dịch nhưng với sự đầu tư cả về nhân lực lẫn tài lực của tập thể ekip hơn 300 người tôi mong sự trở lại của Trạng Tí lần này vẫn được khán giả đón nhận, yêu thương”.

 - Ảnh 4

Trước đó vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua, bộ phim cũng đã có 3 ngày công chiếu, tuy nhiên chỉ có số ít khán giả được xem. Dẫu vậy, Trạng Tí vẫn được khán giả đánh giá là bộ phim có nội dung rất chỉn chu, được đầu tư công phu về mặt hình ảnh cũng như trang phục của từng nhân vật. 

 - Ảnh 4

Trạng Tí đặc biệt gây ấn tượng với bối cảnh thanh bình, mộc mạc mà giản dị của làng quê Việt Nam. Cùng với đó, một yếu tố để tạo nên thành công cho bộ phim chính là diễn xuất vô cùng ấn tượng của dàm diễn viên nhí. Tất cả những yếu tố trên đã khiến Trạng Tí phiêu lưu ký trở thành bộ phim vô cùng ấn tượng, thích hợp cho các gia đình khi ra rạp.

 - Ảnh 4

Được biết, Ngô Thanh Vân đã đầu tư rất chỉn chu trong đoạn cuối phim với tạo hình và sự xuất hiện đầy ý nghĩa của Thần Hổ có lẽ sẽ là sự tương hợp với năm Nhâm Dần. Chắc chắn bộ phim sẽ là một “món ăn tinh thần” đặc biệt vào dịp Tết Nhâm Dần năm nay.