Trao 13 mô hình sinh kế cho thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại huyện ChưPrông, Gia Lai

HC
Chiều ngày 5/7, tại huyện ChưPrông, Đoàn Thanh niên tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức trao 13 mô hình sinh kế gồm 13 cặp heo giống cho các bạn thiếu nhi đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
 

 

Trao bảng tượng trưng tặng 13 cặp heo giống cho thiếu nhi huyện ChưPrông

Tại chương trình lãnh đạo Tỉnh đoàn Gia Lai đã ân cần thăm hỏi và động viên các bạn tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt việc học tập. Trong đợt này, thông qua Văn phòng đại diện Báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên, hệ thống Y tế GEM gồm Bệnh viện mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai, Phòng khám đa khoa Phù Đổng, Bệnh viện mắt Kon Tum hỗ trợ 13 cặp heo giống, mỗi cặp trị giá 2 triệu đồng cho 13 em học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn ở huyện Chư Prông, Gia Lai.

Trao bò cho các thiếu nhi dân tộc thiểu số mồ côi tại huyện Đăk Đoa

Cũng trong chương trình, BTC đã trao 2 mô hình sinh kế cho 2 bạn thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đăk Đoa mỗi mô hình là 1 con bò giống trị giá 10 triệu đồng. Trao mô hình sinh kế đã phần nào giúp củng cố kinh tế của gia đình, dần xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ em, tạo tiền đề cho các bạn có được sự đầu tư về vật chất lẫn tinh thần. Các bạn sẽ có thể tập trung hơn vào việc học tập và phát triển bản thân qua các hoạt động tích cực khác thay vì phải ngừng đến trưởng để tham gia lao động.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Gieo hạt mầm nhân ái

Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam, 1500 bộ sách đã được tặng miễn phí cho thiếu nhi tại 7 trường Tiểu học và 3 Bệnh viện có khoa nhi ở các tỉnh, thành phố của Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình,… 

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.

Cùng chung tay chia sẻ với Bảo Khánh

Một ngày trung tuần tháng 8, Tổng đài Siêu Kun đến thăm Trịnh Vương Bảo Khánh, bệnh nhi 11 tuổi có hoàn cảnh khó khăn mắc ung thư xương vừa mới trải qua ca phẫu thuật và hiện chờ hồi phục tại bệnh viên đa khoa tỉnh Hòa Bình.