Trao 13 mô hình sinh kế cho thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại huyện ChưPrông, Gia Lai

HC
Chiều ngày 5/7, tại huyện ChưPrông, Đoàn Thanh niên tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức trao 13 mô hình sinh kế gồm 13 cặp heo giống cho các bạn thiếu nhi đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
Trao bảng tượng trưng tặng 13 cặp heo giống cho thiếu nhi huyện ChưPrông

Tại chương trình lãnh đạo Tỉnh đoàn Gia Lai đã ân cần thăm hỏi và động viên các bạn tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt việc học tập. Trong đợt này, thông qua Văn phòng đại diện Báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên, hệ thống Y tế GEM gồm Bệnh viện mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai, Phòng khám đa khoa Phù Đổng, Bệnh viện mắt Kon Tum hỗ trợ 13 cặp heo giống, mỗi cặp trị giá 2 triệu đồng cho 13 em học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn ở huyện Chư Prông, Gia Lai.

Trao bò cho các thiếu nhi dân tộc thiểu số mồ côi tại huyện Đăk Đoa

Cũng trong chương trình, BTC đã trao 2 mô hình sinh kế cho 2 bạn thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đăk Đoa mỗi mô hình là 1 con bò giống trị giá 10 triệu đồng. Trao mô hình sinh kế đã phần nào giúp củng cố kinh tế của gia đình, dần xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ em, tạo tiền đề cho các bạn có được sự đầu tư về vật chất lẫn tinh thần. Các bạn sẽ có thể tập trung hơn vào việc học tập và phát triển bản thân qua các hoạt động tích cực khác thay vì phải ngừng đến trưởng để tham gia lao động.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Nối vòng tay êm ấm

Thần Sa và Sảng Mộc là 2 xã khó khăn nhất của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, cuộc sống của người dân còn nghèo khó nên các bạn học sinh nơi đây còn rất nhiều thiếu thốn.

Xúc động chương trình “Ấm áp nghĩa tình” mùa Xuân

Chương trình do Chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận, các đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn dân cư số 9, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) tổ chức trao quà Tết cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Teen Quảng Trị giao lưu cùng báo Đội

Mới đây, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Du (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã vui mừng chào đón chương trình Giao lưu hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.