Hồi nhỏ, chúng ta cứ nghĩ việc ngồi phân loại từng thứ hạt bị lẫn với nhau chỉ có trong truyện cổ tích Tấm Cám. Thế mà giờ đây, nó lại xuất hiện ở ngoài đời thật, còn tạo thành trào lưu đổ bộ khắp MXH khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Chẳng biết nó bắt đầu từ đâu, do ai khởi xướng nhưng từ chiều ngày 2/8 đến nay, người người nhà nhà rủ nhau livestream đếm gạo. Và lý do giải thích cho trào lưu này khá đơn giản lại mang một ý nghĩa lớn: Thay vì ra ngoài đường thì ở nhà đếm gạo để "đốt" thời gian giúp góp phần đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống sớm trở về bình thường.

Trào lưu ở nhà đếm gạo của người Việt đã khiến cộng đồng MXH trên khắp thế giới quan tâm.
Trào lưu ở nhà đếm gạo của người Việt đã khiến cộng đồng MXH trên khắp thế giới quan tâm.

Tưởng chừng sẽ chẳng có ai quan tâm đến công chuyện này, thế mà nó đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng trên khắp thế giới. Hàng loạt tài khoản nước ngoài đã vào theo dõi trào lưu đếm tổng số hạt gạo trong 1kg gạo là bao nhiêu của người Việt. Dù điều họ thắc mắc chính là con số cuối cùng nhưng cũng không thể nào thoát khỏi màn livestream này.

Thậm chí, có livestream còn lên tới gần 10k người chăm chú theo dõi, bàn luận khiến khổ chủ rối quá quên mất từ nãy đến giờ mình đếm được bao nhiêu. Cuối cùng đành ngậm ngùi đếm lại từ đầu.

Số người vào xem livestream đông đến bất ngờ.
Số người vào xem livestream đông đến bất ngờ.

Đến thời điểm hiện tại, trào lưu này đã có phần hạ nhiệt. Song vẫn có rất nhiều cư dân mạng chăm chỉ đu trend rồi sáng tạo thêm nhiều thứ mới mẻ như đếm hạt thanh long, dùng nhíp gắp cho tăng độ khó,... Cách cô gái này ngồi tách hạt thanh long thật nể, rồi sau đó tỉ mỉ ngồi đếm số hạt. Những hạt đã được đếm để riêng vào chiếc bát gần đó để tránh nhầm lẫn.

Nhiều người còn sáng tạo thêm như đếm hạt thanh long, lấy nhíp gắp gạo,...
Nhiều người còn sáng tạo thêm như đếm hạt thanh long, lấy nhíp gắp gạo,...

Đếm hết gạo, hạt thanh long rồi thì một số người lại định chuyển sang đếm đường xem một cân đường có bao nhiêu hạt. Không ít người mạnh dạn đoán đây sẽ là trend tiếp theo trong thời gian nghỉ tới. Và họ cho rằng để ở nhà tránh dịch an toàn đây có lẽ là trò chơi an toàn nhất mà không tốn quá nhiều chi phí.

Thậm chí có người còn có ý định đếm cả hạt đường.
Thậm chí có người còn có ý định đếm cả hạt đường.

Phải ở nhà lâu ngày vì dịch khiến mọi người cảm thấy nhàm chán là điều hết sức bình thường. Việc đếm hạt gạo hay hạt thanh long cũng chỉ là cách mang đến hình thức giải trí cho người xem. Tuy nhiên, dù có chán, có muốn ra ngoài lúc này nhưng hãy cùng nhau cố gắng nhé! Khi chúng ta ở nhà là đã góp một phần không nhỏ vào công tác phòng chống, sớm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở về bình thường.