Mời bạn đến với Triển lãm “Miền ký ức” của họa sĩ Vũ Đình Lương

Bảo Bối
Bốn năm sau triển lãm “Từ làng ra phố” họa sĩ lâu năm của báo TNTP& NĐ Vũ Đình Lương ra mắt triển lãm cá nhân thứ 2 “Miền ký ức”. Anh cho ra mắt một bộ sưu tập mới hơn hai chục bức sơn mài các cỡ và cùng hơn một chục bức màu nước và các thể loại khác.

Với ký ức từng đi từng đến cho anh rung động trước thiên nhiên phong cảnh đã biến hóa vào tranh màu nước, tranh sơn mài. Tác giả mở rộng không gian, các miền trong nước và các nước lân cận mà anh có dịp ghé thăm gây nhiều cảm xúc…

Triển lãm “Miền ký ức” - Ảnh 10

Tranh sơn tĩnh vật rực rỡ, ngõ quê góc phố bình lặng nao lòng. Ấn tượng hơn cả là các tranh chất liệu sơn mài vẽ quê hương đất nước con người Việt Nam, anh say sưa tìm đề tài và cách thể hiện. Từ tranh thiếu nữ, hoa sen, phong cảnh, tôn giáo, sinh hoạt… với những gam màu đằm thắm và sắc thái khác nhau.

Triển lãm “Miền ký ức” - Ảnh 6
Triển lãm “Miền ký ức” - Ảnh 3

Anh muốn mang cả không gian Việt tình cảm Việt vào tranh, qua mỗi bức tranh sơn mài là cả một niềm sáng tạo và khám phá chất liệu, trong các tác phẩm khác nhau anh dùng các thủ pháp chính và kỹ thuật chính khác nhau, cho ta thấy cách kể chuyện bằng hình của anh khá phong phú đa đạng. Sen là đề tài yêu thích có sự khác nhau về sáng tác và cảm thụ.

Triển lãm “Miền ký ức” - Ảnh 1

Vẫn là vàng son trai trứng, để ở đâu gắn ở đây là cả suy tưởng về chất cho không gian ấy, cùng là ánh trai biến ảo thành không gian sáng sau thân người thiếu nữ, có khi biến hóa trong tấm áo dài hoa nhiều màu, những ngõ quê xôn xao, tác giả đã dày công cảm nhận và biến hóa chất liệu trong trong sơn mài đa chất và đa diện.

Triển lãm “Miền ký ức” - Ảnh 7

Trong lúc mài tranh sơn mài vất vả của một việc thô mộc lại có sự bay bổng và bảng lảng của màu nước dưới lớp nước sơn mài được cảm thụ thành tầng thành lớp và thành chất của sơn mài lạc vào vùng trời mây trôi.

Triển lãm “Miền ký ức” - Ảnh 5

Sau 4 năm tác giả đã trở lại với một triểm lãm cá nhân  lần hai với nhiêu đề tài sáng tác trong điều kiện hoàn thành công việc thiết kế đồ họa cho các bạn nhỏ. Chúc mừng tác giả thành công trong lần ra mắt lần hai ấn tượng này.

Triển lãm “Miền ký ức” - Ảnh 4
Hoạ sỹ Vũ Đình Lương

Khai mạc triển lãm: 17h ngày 6/8/2022

Thời gian: 6/8/2022-15/8/2022

Địa điểm: Nhà Triển lãm, số 16, Ngô Quyền, TP. Hà Nội.

Vào cửa tự do

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mời bạn đến với Triển lãm “Miền ký ức” của họa sĩ Vũ Đình Lương tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác

5 bí mật của "Nữ hoàng nước mắt" Kim Ji Won

Sau thành công vang dội của bộ phim truyền hình Nữ hoàng nước mắt (Queen of Tears), nữ diễn viên Kim Ji Won càng thêm nổi tiếng và trở thành ngôi sao hàng đầu của Hàn Quốc. Vì thế những bí mật được “bật mí” của cô càng thêm sức hút.

Lisa xác nhận comeback

Tối 6/6, Lisa khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi đăng tải hình ảnh cho màn comeback của mình.

Song Kang - ngôi sao tài sắc vẹn toàn

Diễn xuất ấn tượng và vẻ bề ngoài “đẹp không tì vết” khiến nam diễn viên Song Kang trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc hiện nay. Hãy cùng xem những “bật mí” thú vị về diễn viên Song Kang nhé!