Mới đây, Sports Chosun đưa tin, bộ phim "Squid Game" do Netflix đầu tư sản xuất đã trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên giành chiến thắng ở hạng mục "Series phim dài đột phá" tại Lễ trao giải Gotham Independent Film Awards (Giải thưởng Phim độc lập Gotham) lần thứ 31, được tổ chức vào ngày 29/11/2021 tại Cipriani Wall Street, New York (Mỹ).

Trò chơi con mực - phim Hàn đầu tiên chiến thắng tại giải thưởng điện ảnh Mỹ - Ảnh 3
Bộ phim "Squid Game" đã xuất sắc giành chiến thắng tại Lễ trao giải Gotham Independent Film Awards 2021.

Siêu phẩm này đã xuất sắc vượt qua loạt đề cử tầm cỡ khác như "The Good Lord Bird It's A Sin" của Showtime, "The White Lotus" của HBO Max, "The Underground Railroad" của Amazon Studio, "Small Axe" của Amazon Studio.

Nam chính Lee Jung Jae trước đó cũng được đề cử ở hạng mục Diễn viên chính xuất sắc trong loạt phim mới. Tuy nhiên, anh đã để tuột mất giải thưởng này vào tay Tusso Mbedou và Ethan Hawke dù được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng này.

Trò chơi con mực - phim Hàn đầu tiên chiến thắng tại giải thưởng điện ảnh Mỹ - Ảnh 4
Nam diễn viên Lee Jung Jae và người mẫu Jung Ho Yeon.

Lên sân khấu nhận giải thưởng có Giám đốc điều hành Cyron Pictures - Kim Ji Yeon, đạo diễn Hwang Dong Hyuk và hai diễn viên chính Jung Ho Yeon và Lee Jung Jae. Phát biểu tại buổi lễ, bà Kim Ji Yeon cho biết: "Sau khi Squid Game được phát hành vào ngày 17/9, một điều gì đó giống như phép màu đã xảy ra. Và điều kỳ diệu nhất chính là sự ủng hộ của khán giả từ khắp nơi trên thế giới dành cho bộ phim.

Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn lớn nhất đến những người hâm mộ Squid Game trên toàn thế giới. Đạo diễn Hwang Dong Hyuk giống như một thiên tài, các diễn viên và nhân viên từng làm việc với Squid Game đã thể hiện tinh thần đồng đội hoàn hảo".

Trò chơi con mực - phim Hàn đầu tiên chiến thắng tại giải thưởng điện ảnh Mỹ - Ảnh 5

Bộ phim "Trò chơi con mực" thuộc thể loại sinh tồn được ra mắt từ tháng 9/2021 với sự quy tụ của dàn diễn viên tài năng đã ghi nhận một kỷ lục với chính điện ảnh xứ kim chi và trên toàn thế giới. Chỉ sau 3 tuần kể từ khi ra mắt, phim đã đứng đầu trong các phim truyền hình được xem nhiều nhất trên Netflix với hơn 1,65 tỷ giờ xem trong vòng 28 ngày.

Với thành công ngoài sức mong đợi và tình cảm của khán giả toàn cầu dành cho Squid Game, đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã xác nhận sẽ thực hiện tiếp phần hai của bộ phim. Tuy nhiên, kế hoạch cũng như thời gian cụ thể chưa được ông tiết lộ.

Trò chơi con mực - phim Hàn đầu tiên chiến thắng tại giải thưởng điện ảnh Mỹ - Ảnh 2
Đạo diễn Hwang Dong Hyuk.

Gotham Awards là một lễ trao giải được tài trợ bởi tổ chức hỗ trợ phim độc lập lớn nhất nước Mỹ - IFP. Giải thưởng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi mở đầu cho loạt giải thưởng phim ảnh lớn nhất tại Mỹ. Những bộ phim giành chiến thắng ở giải Gotham sẽ là cơ sở để dự đoán kết quả của các giải thưởng lớn như Emmys hay Oscars.