Bộ đôi đạo diễn chính là hai tác giả của "Catfish" (2010)- bộ phim tài liệu nổi tiếng sau này được kênh MTV biến thành chương trình truyền hình thực tế. Ngoài bộ phim tài liệu "Catfish" hai đạo diễn Henry Joost và Ariel Schulman còn từng thực hiện một số tác phẩm nổi bật khác như phần ba và bốn của loạt Paranormal Activity, và bộ phim Nerve (2016) có sự góp mặt của hai ngôi sao Dave Franco - Emma Roberts.

Theo đó, dự án đưa thương hiệu trò chơi nổi tiếng từng bán được hơn 30 triệu bản của Capcom lên màn ảnh rộng vốn đã bắt đầu phát triển từ năm 2015 nhưng phải sau hai năm hãng Fox và Chernin Entertainment mới tìm ra nhà làm phim phù hợp.

"Mega Man" (hay còn gọi là Rockman tại quê hương Nhật Bản) là trò chơi điện tử lần đầu tiên ra đời vào năm 1987 của hãng Capcom. Trải qua ba thập kỷ, trò chơi này là thương hiệu game thành công bậc nhất khi có thêm hơn 50 phần trên các hệ máy khác nhau, và đến nay đã bán được tổng cộng hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới.

Trò chơi nổi tiếng

Trò chơi nổi tiếng

Hollywood sắp sửa thực hiện phiên bản điện ảnh cho trò chơi Mega Man.

Nhân vật chính của trò chơi là một robot trợ lý có tên Rock do tiến sĩ Light chế tạo nên. Sau đó, Rock tự nâng cấp cho mình khả năng chiến đấu để chống lại những tên ác nhân mang dã tâm hủy diệt thế giới.

Bên cạnh trò chơi nguyên tác, "Mega Man" còn có rất nhiều sản phẩm ăn theo như phim hoạt hình, truyện tranh, thời trang, đồ chơi…

Tại Hollywood, các bộ phim được chuyển thể từ trò chơi có thể kể đến như "Warcaft", "Assassin's Creed". Tuy nhiên, các bộ phim chuyển thể này vấp phải nhiều lời chê bai về mặt nội dung, và chủ yếu chỉ làm thỏa lòng fan của nguyên tác. Và dường như, chúng mắc phải một lời nguyền nào đó, khi hết tác phẩm này tới tác phẩm khác đều bị giới phê bình ghẻ lạnh sau khi ra đời.

Hiếm hoi series “Castlevania” là tác phẩm phim ảnh đầu tiên được giới phê bình khen ngợi khi đạt điểm trên 60% tại trang Rotten Tomatoes. Bốn tập phim của mùa I hiện thậm chí đạt điểm 91%.

Huyền Anh