Dù vậy, cơn sốt nhất thời không đồng nghĩa với việc sự hứng thú kéo dài, sau khi chán những chú chó husky, nhiều người đã bỏ rơi thú cưng ngoài đường vì không muốn tiếp tục phải chăm sóc. Điều này đang diễn ra ngày càng nhiều khiến nam diễn viên “quỷ lùn” của phim - Peter Dinklage - đã phải lên tiếng.

Thông qua một hiệp hội bảo vệ động vật uy tín tại Mỹ, Peter đã khuyên các fan của loạt phim không nên mua chó husky chỉ vì cơn sốt nhất thời đối với loạt phim. Bởi khi quyết định mua về nhà một thú cưng, bạn cần phải có trách nhiệm chăm sóc dài lâu.

Việc không lường trước được những khó khăn, vất vả trong việc chăm sóc cho thú cưng và sau đó bỏ rơi động vật là hành động tàn nhẫn. Nam diễn viên “quỷ lùn” của loạt phim lên tiếng: “Làm ơn, các fan phim ‘Trò chơi vương quyền’, chúng tôi hiểu rằng các bạn đang rất yêu mến những chú chó sói trong phim, nhiều bạn thậm chí đang đi tìm mua chó husky.

“Điều này khiến những chú chó bị bỏ rơi trong các trung tâm bảo vệ động vật mất đi cơ hội tìm được một mái nhà mới, hơn thế, số lượng chó husky bị bỏ rơi cũng đang tăng nhanh đột biến, sau cùng chúng lại bị đưa vào trung tâm bảo trợ. Những điều này thường xảy ra khi chủ nhân mua chó mà không suy nghĩ kỹ, không lường hết được những vất vả khi chăm sóc con vật.

“Làm ơn, nếu bạn định có thêm một chú chó trong nhà, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho những trách nhiệm cần phải thực hiện và hãy nhớ - luôn luôn ưu tiên nhận nuôi chó bị bỏ rơi từ các trung tâm, đó là hành động nhân đạo”.

“Trò chơi vương quyền” khiến chó husky bị bỏ rơi hàng loạt 1

Nam diễn viên Peter Dinklage (48 tuổi) - một diễn viên rất được yêu mến trong loạt phim “Trò chơi vương quyền” - đã vừa khuyên các fan của loạt phim hãy nhận nuôi chó bị bỏ rơi trong các trung tâm bảo trợ động vật, thay vì đi tìm mua chó husky do cơn sốt nhất thời tạo ra từ loạt phim.

“Trò chơi vương quyền” khiến chó husky bị bỏ rơi hàng loạt 2

Hiện tại, do cơn sốt mà “Trò chơi vương quyền” tạo ra, nhiều người tìm mua chó husky vì diện mạo nó khá giống với chó sói xuất hiện trong phim. Nhưng sau đó, khi hết “sốt” và phải đối diện với những trách nhiệm mệt mỏi, nhiều người liền bỏ rơi thú cưng ngoài đường. Số lượng chó husky bị bỏ rơi tại Mỹ đang tăng nhanh đột biến.

Thực tế đây không phải cơn sốt thú cưng đầu tiên được tạo ra từ một bộ phim. Trước đây, một số giống chó cũng từng bất ngờ gây sốt khi xuất hiện ấn tượng trong phim, như “Men in Black” (Đặc vụ áo đen - 1997) và “Legally Blonde” (Luật sư không bằng cấp - 2001).

Nhưng sau đó, đáng buồn là số lượng chó bị bỏ rơi ngoài đường cũng nhanh chóng tăng lên giống như những gì đang diễn ra với những chú chó husky hiện tại.

“Trò chơi vương quyền” khiến chó husky bị bỏ rơi hàng loạt 3

Trước đây, một số giống chó khác cũng từng bất ngờ gây sốt khi xuất hiện dễ thương trong các loạt phim, chẳng hạn chó chihuahua trong bộ phim “Legally Blonde” (Luật sư không bằng cấp - 2001).

“Trò chơi vương quyền” khiến chó husky bị bỏ rơi hàng loạt 4

Peter Dinklage cũng sở hữu một chú chó trong nhà. Trong “Trò chơi vương quyền”, nam diễn viên vào vai “quỷ lùn” Tyrion Lannister, một nhân vật chính diện có trí tuệ, hiểu biết và cả sự hài hước “bá đạo”.

 Theo Dantri