Không khí Giáng sinh ngày càng cận kề và người dân ở Anh cũng dậy sóng bức xúc vì trò lừa đảo đang hoành hành dữ dội trong đợt cuối năm: Lừa mua iPhone rồi đánh tráo thành một gói đường trắng.

Lợi dụng tinh thần mua sắm đang dâng cao, kẻ gian rao bán những chiếc điện thoại iPhone cùng khuyến mãi lớn. “Con mồi” sẽ được mở hộp để kiểm tra iPhone trước nhưng bằng một mánh khóe nhanh tay nào đó mà kẻ gian sẽ lập tức đánh tráo với một chiếc hộp iPhone khác trông y hệt và bên trong chỉ là một gói đường có cùng khối lượng để đánh lừa.

Trò lừa này không thể có mặt ở các cửa hàng và điểm phân phối cố định. Thế nên nếu bạn chấp nhận giao dịch cá nhân giữa 2 người mới thì rất có khả năng sẽ trở thành người bị hại. Đặc biệt, iPhone XS/ XS Max thường được làm mồi nhử bởi nó là một trong những món hàng có giá trị cao, dễ đánh vào tâm lý thích sale mạnh cực sốc của mọi người.

Đại diện cảnh sát North Ireland than thở: "Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng thật sự nó đang xảy ra liên tục đó. Chỉ có cách phòng ngừa là tránh mấy website chào mời hấp dẫn quá mức hoặc để ý xem họ có đồng ý gặp ở những nơi đông đúc và có camera hay không mà từ chối”.