Chúng ta ai cũng biết Tiếng Việt là môn học vỡ lòng mà học trò nào cũng phải biết. Môn học này sẽ bao gồm các dạng bài tập đơn giản như: Viết lại chữ, điền từ còn thiếu, đặt câu hỏi với từ đã cho...

Không giống như thời cha mẹ chúng mình chỉ học qua sách giáo khoa, thời nay đã có nhiều công cụ học tập giúp việc học tập của chúng ta thuận tiện hơn rất nhiều, chúng ta còn được nhận diện chữ qua bảng chữ cái điện tử, hay dùng bảng nhựa ghép các chữ cái, số vào nữa. 

Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ tình huống hài hước của cô bạn nhỏ khi học nhận diện mặt chữ. Mỗi ô trống tương đương với một chữ cái. Ai ngờ cô bạn ấy lại có pha xử lý "cộc cằn" đã nhét chữ tứ tung, đã vậy còn ghì chặt xuống khiến ô trống nào cũng tương đương nhau hết.

Trổ tài ghép chữ Tiếng Việt theo phong cách
Pha ghép chữ theo phong cách đi vào lòng đất của cô bạn "ngang ngược" (Ảnh: Lộc)

Pha ghép chữ lầy lội này đã nhận về gần 40.000 lượt like chỉ sau một ngày đăng tải. Nhìn kĩ hơn thì cô bạn này hầu như đã ghép sai tất cả các chữ.

Bên dưới bài viết, rất nhiều bình luận đã bày tỏ về pha ghép chữ "cộc cằn" này:

- "Từ bé tính đã ngoan cố rồi. Xem mà đáng yêu quá chừng".

- "Thích thì hợp mà không thích cũng phải hợp nha. Nhà của tui nên luật chữ cũng theo tui hết".

- "Hồi xưa cũng tương tự thế này, không ghép được mặt chữ là lấy kéo cắt hết đến nỗi mẹ phải mắng cho một trận mới chịu chừa tính ngang ngược".

Để dạy được cô bạn “ngang ngược” nhận biết được mặt chữ xem chừng gia đình cũng phải tốn nhiều công sức đấy.