Phi hành gia Feustel (thứ ba từ trái qua) phải tập đi khi trở lại mặt đất.

Tờ Daily Mail của Anh đăng tải dòng trạng thái mà nhà du hành vũ trụ 53 tuổi này viết trên Twitter cá nhân: “Chào mừng trở về nhà # SoyuzMS09! Nhìn tôi giống như đang đi trên gót chân với đôi mắt nhắm nghiền sau 197 ngày trên trạm không gian trong thí nghiệm thử nghiệm thực địa. Tôi hy vọng phi hành đoàn mới trở về sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều”.

Trước đó, phi hành gia Feustel đã có 197 ngày làm việc tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đến khi trở lại mặt đất, ông phải nhờ tới sợ giúp đỡ của hai người đàn ông khác để… tập đi, ông nhắm nghiền mắt, bắt chéo tay qua ngực và cố giữ cơ thể sao cho thăng bằng.

Vợ của phi hành gia này, bà Indira Feustel đã ghi lại đoạn video về việc tập đi của chồng: “Tôi muốn ghi lại khoảnh khắc khi các phi hành gia quay lại Trái Đất”, bà Feustel viết trên Twitter. Bà cho biết thêm, chồng bà đã có 6 tháng công tác ở Trạm vũ trụ quốc tế ISS và đoạn video được ghi lại vào ngày thứ hai khi ông trở về nhà.

Phi hành gia  A.J. “Drew” Feustel.

Phi hành gia Feustel cùng với hai cộng sự của mình đã hạ cánh ở Kazakhstan vào 20/12 vừa qua trên con tàu Soyuz MS-09 của Trạm vũ trụ quốc tế. Tàu được phóng vào ngày 6/6/2018 và MS-09 là chuyến bay thứ 138 của tàu vũ trụ Soyuz.

Nguồn tham khảo: Daily Mail