Trời ơi tin được không, thị trường trà sữa Mỹ đang chao đảo vì hết sạch nguyên liệu quan trọng này, tất cả là do COVID-19?

Minh Hồng
Trà sữa trân châu mà thiếu trân châu thì đâu còn là trà sữa trân châu nữa?

Trong khi chúng mình vẫn đang thoải mái thưởng thức những cốc trà sữa trân châu mát lạnh, thơm ngon thì những người bạn bên kia bán cầu lại không dễ dàng mua được thức uống này đâu.

Nguyên nhân là bởi do đại dịch COVID-19, công tác hậu cần cho nguồn trân châu tại Mỹ đã bị ảnh hưởng và khiến nhiều cửa hàng trà sữa không có đủ nguồn cung để kéo dài đến mùa hè.

Việc tồn đọng nguyên liệu tại các cảng của Mỹ do đại dịch COVID-19 khiến các thành phẩm như siro và bột làm trân châu không đủ để chế biến. Tình trạng khan hiếm trân châu đường đen ở Mỹ đã tiếp diễn trong nhiều tháng nay.

Trời ơi tin được không, thị trường trà sữa Mỹ đang chao đảo vì hết sạch nguyên liệu quan trọng này, tất cả là do COVID-19? - Ảnh 1
Thị trường trà sữa Mỹ đang chao đảo vì hết sạch trân châu.

Để giải cứu đã tín đồ trà sữa, nhiều container mang trân châu được vận chuyển từ nước ngoài tới Mỹ. Tuy nhiên, các cảng lại không có đủ nhân lực để hỗ trợ đưa những container này ra khỏi tàu.

Hậu quả là là nhiều người ở Mỹ đang rất thèm mà không được nhấp một ngụm trà sữa nào!

Trời ơi tin được không, thị trường trà sữa Mỹ đang chao đảo vì hết sạch nguyên liệu quan trọng này, tất cả là do COVID-19? - Ảnh 2
Nhiều người Mỹ đang khóc ròng vì không được thưởng thức thức uống yêu thích của mình. (Ảnh minh họa)

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khám phá 72 mùa trong năm chỉ có ở Nhật Bản

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông dựa trên sự thay đổi của thời tiết, hệ sinh thái và số giờ ban ngày. Tuy nhiên, bốn mùa này có phạm vi quá rộng để mô tả chính xác các sắc thái của thời tiết và thiên nhiên.