Những bức tranh này được trưng bày tại bảo tàng Saint Petersburg, Nga trong kỳ World Cup 2018 lần này.

Các cầu thủ bóng đá đã trở thành biểu tượng của thế giới hiện đại. Những thành tự mà họ đạt được trong sự nghiệp cầu thủ, những truyền thuyết xung quanh họ cũng tựa như những chiến tích của các vị vua thời cổ. Để lưu giữ lại hình ảnh của những vị vua vĩ đại và cả thời hoàng kim trong lịch sử, những thế hệ sau thường khắc họa chân dung và treo trong các bảo tàng. Và đặc quyền này còn được trao cho một số cầu thủ xuất sắc nhất của thế giới.

Trong không khí sôi nổi của World Cup 2018 tại Nga, người hâm mộ bóng đá đã có cơ hội được chiêm ngưỡng một diện mạo hoàn toàn khác của Diego Maradona, Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Mohamed Salah and Diego Costa...

Một cuộc triển lãm mới được công bố tại Nga (đất nước chủ nhad World Cup) đã cho khách tham quan được nhìn lại một huyền thoại bất tử - Maradona.

"Hoàng tử Ai Cập" Mohamed Salah lần đầu tiên dự World Cup cũng đã được khắc họa chân dung và đặt cạnh những huyền thoại bóng đá khác. Cuộc triển lãm vừa được mở vào ngày 20/6 tại Bảo tàng Học viện Nghệ thuật Nga nhân dịp World Cup.

Ronaldo, Messi được khoác lên mình bộ quân phục, loại thường thấy của các vị vua hay tướng lĩnh trong thế kỷ 18. Tác giả của những bức họa này là nghệ nhân người ý Fabrizio Birimbelli trong dự án nghệ thuật "Like the Gods".

Thầy trò Sir Alex Ferguson và Ronaldo được đặt cạnh nhau trong bảo tàng.

Họa sĩ người Ý cũng đã được phép "cường điệu hóa" diện mạo của những huyền thoại trong làng bóng đá. Như huấn luyện viên Jurgen Klopp và cầu thủ Diego Costa được vẽ bộ ria cuộn tròn, mặc dù cả hai không sở hữu điều này ở ngoài đời thực.

Chân dung của cầu thủ Paul Pogba (tiền vệ của Manchester United và quốc gia Pháp) nổi bật với mái tóc in hình lá cờ Pháp. Pogba luôn được cổ động viên đón đợi vào mỗi kỳ bóng đá, bởi anh sở hữu những kiểu mẫu tóc độc đáo, nhưng cũng chưa lần nào anh chọn nhuộm lá cờ Pháp lên tóc mái của mình.

Antoine Griezmann - niềm hy vọng số 1 của tuyển Pháp.

Francesco Totti, "Hoàng tử" trung kiên của thành Rome.

Ngọc Hà (Theo Dailymail)