“Tròn mắt” với khách sạn nhỏ nhất thế giới trong chiếc Volkswagen cổ 1

Mohammed Al Malaheem và "khách sạn" nhỏ nhất thế giới của ông (Ảnh: CNN)

Hãng CNN cho hay, chủ nhân của khách sạn mini này là Mohammed Al Malaheem, tên thường gọi là Abu Ali, 64 tuổi, sống ở Jorrdan. Ông đặt tên khách sạn của mình là VW và cung cấp các dịch vụ cao cấp cho du khách ghé thăm. “Đây là quê hương tôi, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Tôi muốn làm một điều gì đặc biệt, được đánh dấu trên bản đồ du lịch”, ông Abu Ali chia sẻ.

Điều thú vị là con gái ông Abu Ali chính là người trang trí cho khách sạn mini của cha mình. Bằng sự khéo léo, cô sử dụng những tấm vải thêu tay, những chiếc gối trang trí theo kiểu truyền thống Jordan và đính hạt cầu kỳ. Tuy khách sạn rất nhỏ bé và chỉ có sức chứa tối đa 2 người, nhưng có đầy đủ dịch vụ như trà, cà phê, đồ ăn truyền thống Jordan, có cả cửa hàng bán đồ lưu niệm nữa.

Ngoài ra, ông Abu Ali còn mở thêm một “sảnh” khách sạn bên trong hang động gần nơi đậu xe và đặt tên là “Hang động của Baldwin” – nằm trong quần thể khách sạn mini của ông. Baldwin 1 ở Jerusalem, người đã xây dựng lâu đài Montral năm 1115.

“Tròn mắt” với khách sạn nhỏ nhất thế giới trong chiếc Volkswagen cổ 2

“Tròn mắt” với khách sạn nhỏ nhất thế giới trong chiếc Volkswagen cổ 3

Chủ nhân khách sạn rất hài lòng với công trình của mình

“Tròn mắt” với khách sạn nhỏ nhất thế giới trong chiếc Volkswagen cổ 4

Những chiếc gối thêu tay cầu kỳ kiểu Jordan (Ảnh: CNN)

“Tròn mắt” với khách sạn nhỏ nhất thế giới trong chiếc Volkswagen cổ 5

Hang động cạnh khách sạn Volkswagen (Ảnh: CNN)

Giá cho một đêm nghỉ ở khách sạn nhỏ nhất thế giới này là khoảng hơn 1 triệu đồng Việt Nam. Quả là một ý tưởng thú vị phải không các ấy?

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: CNN