“Tròn xoe mắt” với dịch vụ taxi cho thú cưng ở Hàn Quốc 1

Đây là một dịch vụ phát triển cùng với trào lưu nuôi thú cưng ở Seoul và các địa phương ở Hàn Quốc.

Được biết, nguyên nhân khởi phát dịch vụ này là do chủ sở hữu thú cưng muốn được thoải mái cùng với thú cưng của mình khi di chuyển bằng taxi mà không làm phiền tới tài xế.

Do vậy, dù cước phí của loại hình taxi này đắt gấp 4 lần thông thường, các chủ sở hữu thú cưng vẫn vui vẻ “móc hầu bao”.

Theo thống kê, chỉ riêng tại Seoul có 10 công ty chuyển chở thú cưng. Không chỉ có Seoul, dịch vụ taxi thú cưng hiện đã mở rộng sang cả các địa phương lân cận, thậm chí cả nông thôn.

Kim Hae-rang, một khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ này chia sẻ với Korean Times: “Tuần trước, tôi cần đưa chú chó của mình tới một thẩm mỹ viện cách nhà khoảng 3km và đã sử dụng dịch vụ taxi thú cưng, và tôi phải trả khoản tiền là 12.200 won (tương đương 200.000 đồng Việt Nam)”. Cũng theo cô Kim, nếu đi taxi thông thường, cô chỉ mất khoảng 4.000 won mà thôi.

“Tròn xoe mắt” với dịch vụ taxi cho thú cưng ở Hàn Quốc 2Nuôi thú cưng đang trở thành một "trào lưu" của giới trẻ Hàn Quốc 

Song cô Kim chia sẻ thêm, cô thích sử dụng dịch vụ taxi dành riêng cho thú cưng, bởi những tài xế thông thường thường không thoải mái khi chó sủa hoặc khó chịu với mùi của thú cưng.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Korean Times