Lối Về Miền Hoa hiện đang là bộ phim gây sốt trên sóng truyền hình bởi nội dung vô cùng thu hút, gần gũi. Bộ phim là sự hội tụ của những gương mặt mới toanh của vũ trụ điện ảnh nhưng lại có lối diễn xuất vô cùng ấn tượng. Ngoài các gương mặt như Anh Đào, Mạnh Quân, Lâm Đức Anh hay Tô Dũng, khán giả cũng đặc biệt quan tâm đến diễn xuất của nam diễn viên Trọng Lân.

Trọng Lân khẳng định không thích người làm nghệ thuật khi được khán giả

Ngay từ những tập đầu của bộ phim, Trọng Lân đã được khán giả liên tục "đẩy thuyền" cho Anh Đào vì cả hai quá đẹp đôi. Trước tình cảm này của người hâm mộ, Trọng Lân cũng cho biết anh cảm thấy rất vui vì khán giả đã ủng hộ các diễn viên và bộ phim Lối Về Miền Hoa. Tuy nhiên, Trọng Lân vẫn xác định rõ giữa phim và đời, anh luôn giữ mối quan hệ đồng nghiệp với tất cả các bạn diễn.

Trọng Lân khẳng định không thích người làm nghệ thuật khi được khán giả

Khi được hỏi về chuyện tình cảm cá nhân, Trọng Lân cho biết bản thân anh chưa muốn yêu đương lúc này. Tuy nhiên nếu để yêu thì anh cũng không thích yêu người làm nghệ thuật. Giải thích về điều này, nam diễn viên Lối Về Miền Hoa cho biết nếu hai người cùng làm nghệ thuật sẽ có cái tôi rất lớn, mỗi lúc làm phim anh rất bận nên không có thời gian dành cho gia đình. Lẽ đương nhiên anh cũng không muốn vợ anh sau này cũng vất vả như anh.

Trọng Lân khẳng định không thích người làm nghệ thuật khi được khán giả

Trước khi đảm nhận vai Lợi trong Lối Về Miền Hoa, Trọng Lân cũng từng biết đến vai Phong Cấn trong Quỳnh Búp Bê. Nam diễn viên sinh năm  1993 sở hữu khuôn mặt đậm chất công tử nhà giàu nên các vai mà anh đảm nhận cũng thường “đóng đinh” với mác nhà giàu học kém, công tử ham chơi hay trai hư kênh kiệu.

Trọng Lân khẳng định không thích người làm nghệ thuật khi được khán giả

Với Lối Về Miền Hoa, mác công tử nhà giàu của Trọng Lân cũng không hề thay đổi. Lợi do anh đảm nhận sinh ra trong gia đình giàu nhất huyện khi có bố làm nghề buôn cây cảnh, bán một cây đủ tiền ăn cả năm. Tuy nhiên điều khiến khán giả quý mến Lợi chính là tính cách gần gũi và trượng nghĩa của anh. Anh dám thổ lộ tình cảm với người mình yêu, dám nhận lỗi về mình và cũng dám khởi nghiệp để chứng tỏ được năng lực của mình với bạn gái. Cũng vì lí do này mà dù vào vai một anh chàng lông bông, Lợi vẫn được khán giả rất yêu mến và hy vọng trong tương lai, anh chàng sẽ có được tình cảm của Thanh.