Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á có sự góp mặt của 12 đội tuyển chia làm hai bảng đấu. Trải qua 10 lượt trận, 2 đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ giành vé vào thẳng VCK World Cup 2022. Hai đội xếp thứ 3 sẽ đá tiếp hai trận play-off, đội giành chiến thắng sẽ đá thêm trận play-off gặp đối thủ thuộc khu vực Nam Mỹ hoặc Bắc, Trung Mỹ và Caribbean.

Kết thúc loạt trận thứ 6, ĐT Việt Nam vẫn đứng dưới đáy bảng B với 6 trận toàn thua. Lúc này đây, danh tính các trọng tài bắt chính ở 2 lượt trận tiếp theo ĐT Việt Nam đã được xác định.

Trọng tài Ghayyath là người từng bắt một số trận quan trọng ở Vòng Chung kết World Cup 2014.
Trọng tài Ghayyath là người từng bắt một số trận quan trọng ở Vòng Chung kết World Cup 2014.

Ở màn so tài giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc tại Mỹ Đình vào ngày 1/2 (mồng 1 Tết), người cầm còi sẽ là ông Nawaf Ghayyath người Bahrain. Trong quá khứ, ông Ghayyath là người từng bắt một số trận quan trọng như Tây Ban Nha vs Australia và Bồ Đào Nha gặp Ghana tại Vòng Chung kết World Cup 2014 trên đất Brazil.

Xét về bằng cấp, ông này từng được phong cấp trọng tài FIFA từ năm 2008. Lần gần nhất ông Ghayyath bắt một trận đấu có ĐT Việt Nam là ở trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2018. Danh sách các trợ lý trọng tài sẽ gồm: Salman Mohamed Jaafar Mohamed và Abdulla Mohsen (Bahrain), trọng tài thứ 4 là ông Sarray Mohanad Qasim Eesse (Iraq). Trọng tài phụ trách phòng VAR tới từ Singapore là ông Taqi Aljaafari.

Tổ trọng tài người Hàn Quốc sẽ bắt trận ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia.
Tổ trọng tài người Hàn Quốc sẽ bắt trận ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia.

Về phần trọng tài điều khiển trận ĐT Australia vs ĐT Việt Nam ngày 27/1 là ông Ko Hung Jin, người Hàn Quốc. Ông này từng được FIFA phân công nhiệm vụ tại Asian Cup 2019 và vòng loại thứ 2, thứ 3 World Cup 2022.

Các trợ lý trọng tài sẽ là các ông Yoon Jaeyeol và Park Sang Jun. Trọng tài thứ 4 là ông Kim Woo Sung. Trọng tài điều khiển VAR ở trận này là ông Kim Jong Hyeok. Tất cả đều tới từ Hàn Quốc. Dự kiến, "những chiến binh sao vàng" sẽ hội quân trở lại vào ngày 13/1 tới đây để chuẩn bị cho 2 trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 này.