Trong buổi bốc thăm trước đó, những lá thăm may rủi đã đưa Man Utd chạm trán Paris Saint Germain. Đây chắc chắn là cuộc so tài rất đáng để chờ đợi, bởi chúng ta sẽ một lần nữa được thấy cặp kỳ phùng địch thủ Cristiano Ronaldo - Lionel Messi có dịp so tài cùng nhau.

Thế nhưng, điều bất ngờ lớn đã xảy ra khi một sai lầm lớn đã xuất hiện ở buổi lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League này và kết quả là UEFA phải quyết định thực hiện lại lễ bốc thăm.

Cặp đấu MU - PSG sẽ không diễn ra.
Cặp đấu MU - PSG sẽ không diễn ra.

Buổi lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League đã liên tục xảy ra lỗi, đặc biệt là có liên quan đến cặp đấu của MU và các quan chức của UEFA đã không nhận ra sai lầm. Cụ thể, khi danh thủ người Nga Arshavin mở quả bóng chọn ra đối thủ cho "tàu ngầm vàng" Villarreal thì lại ra tên của MU, trong khi hai đội là đối thủ nằm cùng bảng đấu. Ngay sau đó, tên của MU đã được bỏ ra ngoài, và khi Arshavin  bốc lại thì ra tên Manchester City.

Nhưng sự việc chưa dừng lại ở đó, một sai lầm còn lớn hơn đã xảy ra khi đến lá thăm chọn ra đối thủ cho đại diện Tây Ban Nha: Atletico Madrid. Khi ấy, lẽ ra cái tến Man United phải được đưa vào diện bốc thăm sau khi bị bỏ ra ở phần trước, nhưng cuối cùng BTC lại "quên" bỏ vào. Chưa hết, trong danh sách đối thủ có thể gặp của Atletico có tên Liverpool dù 2 đội đã đụng nhau ở vòng bảng. Phó chủ tịch UEFA Marchetti đã nhận ra sai lầm và loại bỏ tên Liverpool nhưng đồng thời lại loại luôn cả Man United. Kết quả là Atletico đụng phải Bayern Munich.

Sai lầm đưa Atletico Madrid đụng độ Bayer Munich.
Sai lầm đưa Atletico Madrid đụng độ Bayer Munich.

Cuối cùng thì  sau khi nhận ra sai lầm, UEFA đã quyết định tổ chức bốc thăm lại. Buổi lễ bốc thăm lại sẽ tổ chức vào 21 giờ hôm nay theo giờ Việt Nam. Đây là sự việc hi hữu và hiếm có trong lịch sử các buổi bốc thăm của UEFA và nó đang là đề tài đàm tiếu ầm ĩ trên MXH.

"Bộ sậu" thực hiện lễ bốc thăm gồm có Phó tổng thư ký UEFA Giorgio Marchetti, Trưởng phụ trách giải đấu cấp CLB của UEFA: Michael Heselschwerdt. Danh thủ người Nga: Andrey Arshavin.

thieunien.vn sẽ cập nhật kết quả mới nhất của buổi lễ bốc thăm này tới quý vị.