Những quả trứng được phát hiện tại khuôn viên của một trường học đang xây dựng tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Theo truyền thông địa phương, người đầu tiên phát hiện số trứng khủng long này là nhóm công nhân xây dựng đang làm việc tại đó.

Trung Quốc: Phát hiện trứng khủng long 130 năm triệu năm vẫn còn nguyên vẹn 1

Những vật thể lạ được nhận định là trứng khủng long.

Khi đang tiến hành thi công, nhóm công nhân bất ngờ nhìn thấy khoảng 20 vật thể lạ có hình ovan, màu đen và dày khoảng 2mm. Họ lập tức liên hệ với các nhà khảo cổ học và nhận được câu trả lời rằng có thể chúng là những quả trứng khủng long còn sót lại trên Trái Đất. Ngay sau đó, nhà trường tạm dừng thi công để tạo điều kiện cho các nhà khảo cổ xác định chính xác.

Giới chuyên gia nhận định số trứng khủng long này tồn tại từ giai đoạn Kỷ Creta, cách đây khoảng 130 triệu năm.

Trung Quốc: Phát hiện trứng khủng long 130 năm triệu năm vẫn còn nguyên vẹn 2

Hiện tại, khu vực trứng khủng long đã bị phong tỏa.

Trước đó vài tuần, các nhà sinh vật học ở Uttarakhand, Ấn Độ, cũng đã phát hiện xác của một con khủng long Dracula khoảng 100 triệu năm tuổi. Mẫu DNA được tìm thấy hoàn toàn trùng khớp với gen của những con khủng long đã tuyệt chủng. Đặc biệt hơn, xác của con khủng long này vẫn còn nguyên vẹn thịt và xương.

Trung Quốc: Phát hiện trứng khủng long 130 năm triệu năm vẫn còn nguyên vẹn 3

HÌnh ảnh xác con khủng long được tìm thấy tại Ấn Độ.

Trung Quốc: Phát hiện trứng khủng long 130 năm triệu năm vẫn còn nguyên vẹn 4

Một số con tích chuyên sống ký sinh và hút máu đã bị chôn vùi cùng con khủng long.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện một vết nứt sưng to gấp 8 lần bình thường, cùng những vệt dài được cho là máu từ vết thương. Tuy vậy, họ không đưa ra nhận định cụ thể, vì thời gian đã khiến các tế bào gần như bị phân hủy hoàn toàn.

Theo Saostar