Cùng tham dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, chú Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; anh Bùi Hoài Nam – Bí thư tỉnh Đoàn… cùng các cô, bác là lãnh đạo trung ương, địa phương, đông đảo bà con nhân dân và đặc biệt là hơn 1.000 bạn thiếu nhi huyện Khánh Vĩnh.

“Trung thu cho trẻ em miền núi” - Hành trình ý nghĩa cho thiếu nhi Khánh Hoà 1 

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã dành tặng 20 suất học bổng, 260 thùng sữa, 3 bộ trống đội, 3 tủ sách, 2.000 khăn quàng đỏ, 5.000 khẩu trang y tế, thuốc bổ, xà phòng, 200 bộ quần áo học sinh, 700 phần quà trung thu... với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng cho các bạn thiếu nhi Khánh Hoà.

“Trung thu cho trẻ em miền núi” - Hành trình ý nghĩa cho thiếu nhi Khánh Hoà 2 

 Anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn và chú Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh trao tặng 20 suất học bổng cho các bạn học sinh hoàn cảnh khó khăn huyện Khánh Vĩnh.

“Trung thu cho trẻ em miền núi” - Hành trình ý nghĩa cho thiếu nhi Khánh Hoà 3

Trao tặng xe đạp, quà trung thu cho các bạn học sinh nghèo.

Riêng các bạn thiếu nhi huyện Khánh Vĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và Nhà thiếu nhi tỉnh Khánh Hoà đã trao tặng 45 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 1.600 bánh trung thu, 1.000 suất ăn, 1 bộ trống đội, 10 xe đạp cùng 1 công trình măng non "Khu vui chơi miễn phí cho trẻ em miền núi". Tổng giá trị trao tặng đợt này lên đến 500 triệu đồng.

“Trung thu cho trẻ em miền núi” - Hành trình ý nghĩa cho thiếu nhi Khánh Hoà 4

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình măng non "Khu vui chơi miễn phí cho trẻ em miền núi" tại huyện miền núi Khánh Vĩnh.

"Khu vui chơi miễn phí cho trẻ em miền núi" có diện tích 400m2 được lót thảm cỏ nhân tạo, cùng với đa dạng hệ thống các trò chơi vận động, rèn luyện sức khoẻ ngoài trời là công trình vô cùng bổ ích và ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ miền núi khó khăn nơi đây. Hệ thống chiếu sáng của sân chơi được sử dụng bằng năng lượng xanh tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

“Trung thu cho trẻ em miền núi” - Hành trình ý nghĩa cho thiếu nhi Khánh Hoà 5

Công trình sân chơi ý nghĩa và thiết thực với các bạn thiếu nhi ở vùng khó khăn.

Đêm hội mang hương sắc Tết Trung thu cổ truyền với không khí rộn ràng của tiếng trống múa lân, múa rồng, các tiết mục văn nghệ có chú Cuội, chị Hằng… các bạn nhỏ rất hào hứng và phấn khích khi được phá cỗ những mâm bánh kẹo trái cây khổng lồ và ngắm nhìn hàng trăm lồng đèn trung thu sáng lung linh. Đây là những sản phẩm xuất sắc nhất được chọn ra từ 25.000 lồng đèn do các Đội viên, học sinh tự tay trang trí.

“Trung thu cho trẻ em miền núi” - Hành trình ý nghĩa cho thiếu nhi Khánh Hoà 6

“Trung thu cho trẻ em miền núi” - Hành trình ý nghĩa cho thiếu nhi Khánh Hoà 7

“Trung thu cho trẻ em miền núi” - Hành trình ý nghĩa cho thiếu nhi Khánh Hoà 8

Không khí rộn ràng, vui vẻ của các bạn thiếu nhi Khánh Vĩnh trước giờ diễn ra đêm hội trăng rằm.

Trước đó, Hội đồng Đội TP. Nha Trang đã tổ chức thi “Làm lồng đèn tặng học sinh miền núi” và lựa chọn được 15 trong tổng số hơn 60 lồng đèn tham dự để trao giải A và tham gia trưng bày dự thi cùng các địa phương trong tỉnh. Sau khi kết thúc chương trình, các lồng đèn tham dự sẽ được trao tặng cho các bạn nhỏ tại huyện miền núi Khánh Vĩnh.

“Trung thu cho trẻ em miền núi” - Hành trình ý nghĩa cho thiếu nhi Khánh Hoà 9

Chủ tịch Hội đồng Đội TP Nha Trang (ngoài cùng bên trái) trao tặng 15 giải A cho các Liên đội xuất sắc trong cuộc thi làm lồng đèn của TP. Nha Trang.