Có thể đánh giá thời điểm nửa đầu năm 2017 vừa qua là khoảng thời gian tỏa sáng vô cùng ngoạn mục của dòng phim cổ trang Trung Quốc khi một loạt những dự án "hit" được ra đời, gây bão trong dư luận và tạo được những ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. "Tam sinh Tam thế : Thập lý đào hoa", "Cô Phương Bất Tự Thưởng" hay mới đây nhất là "Sở Kiều Truyện", đều là những cái tên bảo đảm rating cao, những tác phẩm bảo chứng cho thành công của hàng loạt diễn viên tên tuổi như Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Triệu Lệ Dĩnh, Chung Hán Lương,...

Tiếp nối hiệu ứng tích cực mà dòng phim này mang lại, các nhà sản xuất điện ảnh Hoa Ngữ tiếp tục bắt tay vào dự án phim cổ trang đầy hứa hẹn mới, được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết giả tưởng lịch sử "Tần thời minh nguyệt tiền truyện: Kinh Kha ngoại truyện", chắp bút bởi tác giả Ôn Thế Nhân. Điều đáng nói ở đây, bộ phim có sự chỉ đạo từ "Gia Hành Thiên Hạ J Studio"- công ty quản lý diễn viên do "tiểu hoa đán" Dương Mịch quản lý, đồng thời hai cái tên nam nữ diên viên chính được công bố là Trương Bân Bân và Địch Lệ Nhiệt Ba, càng làm cho sức nóng từ những ngày khai máy của phim đã tràn ngập khắp các diễn đàn trực tuyến C-biz. Một đội hình chủ đạo cho phim quá hoàn hảo, cùng với hình ảnh thể hiện của "cặp đôi siêu cấp" soái ca và mỹ nữ, "Lệ Cơ Truyện" phải chắng sẽ viết tiếp cho lịch sử phim truyền hình cổ trang Trung Quốc thế hệ mới ?

Trương Bân Bân,Địch Lệ Nhiệt Ba cùng bom tấn

Trương Bân Bân và Địch Lệ Nhiệt Ba gây sốt dư luận từ những tạo hình nhân vật đầu tiên.

Nội dung phim xoay quanh quanh chuyện tình phức tạp của ba nhân vật Công Tôn Lệ hay Lệ Cơ (Địch Lệ Nhiệt Ba), Doanh Chính (Trương Bân Bân) và Kinh Kha (Lưu Sướng). Công Tôn Lệ từ nhỏ đã theo ông nội - danh tướng Công Tôn Vũ học võ. Một dịp tình cờ, cô cứu Doanh Chính và trở thành người anh thầm thương trộm nhớ. Thế nhưng, người mà Công Tôn Lệ đem lòng thương yêu lại là Kinh Kha.

Chiến loạn khiến Công Tôn Lệ và Kinh Kha phải lưu lạc nơi đất khách quê người, nương tựa nhau đế sống. Sau đó, vì bảo vệ Công Tôn Lệ, Kinh Kha bị trúng độc nặng. Để đổi lấy thuốc giải, người đẹp đành miễn cưỡng nhập cung lấy Tần vương Doanh Chính dù đã mang thai đứa con với sư huynh.Theo thời gian, ranh giới giữa tình yêu và thù hận đã bị xóa nhòa, Lệ Cơ dần nảy sinh tình cảm với Tần Vương bởi tấm chân tình quá đỗi sâu nặng của chàng.

Với nội dung xoáy sâu vào mối tình đẹp nhưng đong đầy nước mắt và sự trắc trở từ hình ảnh của đấng quân vương Doanh Chính và nàng Lệ Cơ. Trailer phim được tung ra với những phân cảnh đan xen tâm lý nội tâm nhân vật phức tạp với câu chuyện giữa tình yêu và trọng trách quốc gia cao cả, bộ phim đã tốn không ít nhiều giấy mực về độ bùng nổ của rất nhiều các nhà phê bình phim. Bên cạnh đó, diễn xuất của thế hệ diễn viên mới đầy triển vọng của "nam thần họ Trương" và "mỹ nữ Tân Cương" cũng là yếu tố khiến dự án này thêm phần mởi mẻ. Từng bén duyên với nhau từ vai phụ điển hình trong "Tam sinh Tam thế : Thập lý đào hoa", hay phiên bản hiện đại ở "Lý Huệ Trân xinh đẹp", độ ăn ý của hai nam nữ diễn viên chính là điều hoàn toàn có thể khẳng định dù cho đây là lần đầu họ chính thức đảm nhiệm hình ảnh lịch sử có phần dữ dội này. 

Trương Bân Bân,Địch Lệ Nhiệt Ba cùng bom tấn

Trương Bân Bân,Địch Lệ Nhiệt Ba cùng bom tấn

Hình ảnh bộ đôi "Trai tài gái sắc" cảng khiên fan bấn loạn hơn về bộ phim. 

Ngoài hai gương mặt chính là Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Bân Bân, không thể không kể đến những diễn viên nổi bật khác gồm: Lý Thái, Lưu Sướng, Trương Tuyền, Lâm Giám Đông (vai Đô Dịch), bé Hoàng Dương Điền Điềm (vai Lệ Cơ lúc nhỏ)...

Trương Bân Bân,Địch Lệ Nhiệt Ba cùng bom tấn

Hình ảnh của toàn bộ dàn diễn viên "Lệ Cơ Truyện" tại buổi họp báo ra mắt ngày 2/8. 

Bộ phim sẽ chính thức ra mắt tập đầu tiên vào ngày 14/8, phát sóng vào 22 giờ (giờ Trung Quốc) trên kênh Đài truyền hình Chiết Giang, thời lượng 40 tập, mỗi tập dài 45 phút.